Bò khô Đà Nẵng
20 Th9

Bò khô Đà Nẵng list 10 địa chỉ bán giá rẻ uy tín chất lượng

Bò khô Đà Nẵng là một trong những món ngon và là thức quà lý tưởng mà nhiều du khách yêu thích. Với hương vị đậm đà, thơm ngon hảo hạng nó đã khiến bao người thích mê. Hôm nay, duonggiahotel.vn sẽ bật mí cho bạn những địa chỉ mua bò khô chất lượng, giá rẻ tại Đà Nẵng nhé!

Giới thiệu đôi nét về món bò khô Đà Nẵng

Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng là thành phố du lịch. Nơi đây còn được biết đến là thiên đường của ẩm thực và của các đặc sản làm quà. Trong đó không thể không nhắc tới món bò khô.

Bò khô có phải là đặc sản của Đà Nẵng

Gọi là bò khô Đà Nẵng nhưng thực ra đây là một món đặc sản của các tỉnh miền Trung. Cũng không biết chính xác nó có nguồn gốc từ tỉnh nào.

Bò khô Đà Nẵng

Bò khô có phải là đặc sản của Đà Nẵng

Nhưng khi đến với Đà Nẵng, người dân nơi đây đã có một chút biến tấu, sáng tạo trong công thức và các gia vị. Tạo nên một món ngon mang đặc trưng riêng, không lẫn vào đâu được. Đó là lý do bò khô của Đà Nẵng luôn được nhắc đến nhiều nhất.

>> Tham khảo: CHẢ BÒ BÀ TÂM ĐÀ NẴNG THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG KHẮP MẶT BÁO

Bò khô Đà Nẵng có gì đặc biệt là hấp dẫn?

Món bò khô ở Đà Nẵng được làm từ thịt bò tươi nguyên chất, chọn từ loại thịt ngon nhất của con bò.

Thịt bò tươi sau khi mua về sẽ loại bỏ hết phần gân và mỡ, thái thành từng thớ rồi tẩm ướp các gia vị đặc trưng cho ngấm. Tiếp đó là mang đi sấy ở nhiệt độ thích hợp cho khô lại.

Bò khô Đà Nẵng

Bò khô sau khi ướp gia vị, sấy khô tạo thành một món ăn hấp dẫn.

Điểm đặc biệt là sử dụng các loại vị có sẵn trong tự nhiên như gừng, ớt, nghệ, tỏi,… với bí quyết gia truyền và công thức chế biến độc đáo. Nhờ vậy mới cho “ra lò” những miếng bò khô Đà Nẵng thơm, ngọt và đậm đà các gia vị mà không nơi nào có được.

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được miếng bò khô dai nhưng không cứng. Nếu càng nhai thì thịt càng mềm, các hương vị khác nhau cũng tan ra, hòa quyện trong khoang miệng khó mà quên được.

Bò khô Đà Nẵng giá bao nhiêu, có mấy loại?

Đến du lịch Đà Nẵng, có rất nhiều lựa chọn về các món đặc sản cho du khách mua về làm quà. Nhưng nếu là fan của đặc sản khô, đặc biệt là thịt bò thì bạn đừng quên mua bò khô nhé!

+ Các loại bò khô ở Đà Nẵng

Mỗi người sẽ có một sở thích và khẩu vị ăn uống khác nhau. Do đó mà món bò khô Đà Nẵng cũng được làm thành 3 loại chính: dạng miếng, dạng sợi và dạng viên cho khách lựa chọn.

+ Bò khô sợi Đà Nẵng: Có hình dáng dài và mảnh, được làm từ phần thịt đùi hoặc thịt thăn để khi sấy khô và xé sợi không bị vụn. Thành phẩm sẽ có màu đỏ thẫm, đậm vị, không bị quá dai cũng không quá mềm.

Bò khô Đà Nẵng

Bò khô sợi là một loại phổ biến, được nhiều người yêu thích.

+ Bò khô miếng Đà Nẵng: Hay còn gọi là bò khô lát, có hình dáng dài và mỏng. Thịt bò thái thành thớ dọc độ dày vừa phải, ươp gia vị rồi mang đi sấy. Loại này dai nhưng không cứng, hương vị thịt được giữ lại gần như trọn vẹn.

+ Bò khô viên Đà Nẵng: Loại này có dạng viên dày, to giống viên xúc xắc. Khi thưởng thức sẽ ăn theo từng viên một, có vị cay, mặn hơn và cũng dai cứng hơn các loại khác.

Bò khô Đà Nẵng

Bò khô viên cũng đậm đà, ngon nhưng khá dai.

+ Giá bò khô Đà Nẵng

Như đã nói, bò khô nổi tiếng Đà Nẵng có 3 loại và tất nhiên giá bán cũng sẽ dao động theo từng loại. Theo khách sạn 3 sao Đà Nẵng Dương Gia mức giá chênh lệch nhau khá nhiều. Cụ thể:

Bò khô Đà Nẵng

Bò khô tuy hơi cao tiền nhưng vẫn được nhiều du khách chọn mua.

  • Giá bò khô miếng (lát): dao động từ 300.000 – 500.000đ/kg
  • Giá bò khô vụn Đà Nẵng (sợi): dao động từ 200.000 – 300.000đ/kg
  • Giá bò khô viên: dao động từ 500.000 – 700.000đ/kg

Lưu ý: Đây chỉ là mức giá chung, mang tính chất tham khảo. Tùy vào điểm bán, chất lượng, số lượng bạn mua,… mà có thể cao hơn hoặc thấp hơn.

>> Gợi ý: TOP 13 QUÁN PHỞ ĐÀ NẴNG NGON NHẤT, KHÁCH ĐÔNG KÍN CHỖ NGỒI

Mua bò khô Đà Nẵng ở đâu ngon? Gợi ý 10 địa chỉ uy tín, chất lượng nhất

So với một số loại đặc sản khác, bò khô có giá thành cao hơn. Nhưng vì hương vị thơm ngon, dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món nên nhiều du khách vẫn không ngần ngại. Dưới đây là 10 địa chỉ mua thịt bò khô ngon ở Đà Nẵng, bạn tham khảo nhé!

1. Bò khô gia truyền Quỳnh Như Đà Nẵng

Đây là một cơ sở sản xuất bò khô gia truyền, đã có hơn 20 năm trong nghề. Do đó không chỉ có người dân mà còn rất nhiều du khách biết đến và lựa chọn.

Bò khô Đà Nẵng

Quỳnh Như – Thương hiệu bò khô hơn 20 năm.

Bò khô Quỳnh Như được làm từ 100% thịt bò tươi nguyên chất. Tẩm ướp với các loại gia vị đặc biệt theo công thức riêng. Tạo nên hương vị đặc biệt, thấm đậm và có độ dai vừa phải.

Sản phẩm thịt bò khô Đà Nẵng Quỳnh Như được đóng gói bao bì cẩn thận. Có logo thương hiệu, thông tin đầy đủ cực kỳ chuyên nghiệp nên bạn cứ yên tâm nhé.

  • Địa chỉ: 72 Nguyễn Dữ, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Thời gian mở cửa: 8h00 – 19h30
  • Liên hệ: 0935 038 678

2. Bò khô Đà Nẵng Quỳnh Như Nhà Lò

Đây cũng là một trong những cơ sở làm bò khô có tiếng. Thương hiệu đặc sản bò khô Quỳnh Như Đà Nẵng với nhiều năm trong nghề. Luôn đảm bảo về chất lượng và hương vị.

Bò khô Đà Nẵng

Bò khô của thương hiệu này cũng luôn đảm bảo chất lượng

Nguyên liệu được tuyển chọn kỹ lưỡng, chế biến theo quy trình tiêu chuẩn, đảm bảo vệ sinh nên sản phẩm ngày càng được đánh giá cao.

Đặc sản bò khô Đà Nẵng Quỳnh Như hiện nay đã mở rộng nhiều sản phẩm. Nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách khi mua làm quà. Ngoài các loại bò khô sợi, lát, viên thì còn có các loại mực khô, khô gà, cá, tôm khô.

  • Địa chỉ: 1/25 Quang Dũng, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Thời gian mở cửa: 24/24
  • Liên hệ: 0935 213 186

3. Bò khô Cô Ba Đà Nẵng

Mua bò khô ở Đà Nẵng chỗ nào ngon? Cô Ba là một gợi ý rất đáng để bạn cân nhắc. Nơi chuyên về bò khô và các loại hải sản khô. Cam kết chất lượng, vị thấm đậm đà, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bò khô Đà Nẵng

Bò khô Cô Ba cam kết chất lượng, vị thấm đậm đà

Bò khô Đà Nẵng Cô Ba có màu đẹp mắt do sử dụng thịt bò tươi, không dùng hóa chất . Khi ăn có vị dai, ngọt. Ở đây có cả bò khô miếng và sợi theo trọng lượng 300gr, 300gr, 500gr và 1kg cho bạn lựa chọn.

Sản phẩm được đóng túi zip sạch sẽ, lịch sự và tiện dụng. Phù hợp để mua đi xa hay du khách mua về làm quà.

  • Địa chỉ: 26 Đường 30/4, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Liên hệ: 0905 923 328

4. Dương Lê – thương hiệu bò khô uy tín

Với những tín đồ sành mua sắm, hẳn không quá xa lạ với cái tên Dương Lê – Một điểm chuyên về các loại đặc sản nổi tiếng Đà Nẵng.

Dương Lê mang đến món bò khô Đà Nẵng thơm ngon, thấm vị nhờ nguyên liệu tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng. Quy trình chế biến đảm bảo. Đặc biệt không dùng chất bảo quản, không phẩm màu độc hại.

Bò khô Đà Nẵng

Bò khô của Dương Lê cũng được đóng gói rất cẩn thận

Khi mua bò khô Dương lê bạn cứ yên tâm về chất lượng cũng như giá thành. Ngoài bò khô là món chủ đạo, cơ sở này còn có thêm các sản phẩm nhà làm đặc sắc khác như: cá bò, cá chỉ vàng, cá thiều, ghẹ sữa, khô gà,…

  • Địa chỉ: 516 Núi Thành, quận Hải Châu và 15A Nguyễn Văn Thoại, quận Sơn Trà
  • Thời gian mở cửa: 9h00 – 21h00
  • Liên hệ: 0934 717 176

5. Bò khô nhà làm Quỳnh Phương

Các sản phẩm nhà làm luôn được nhiều người tin chọn. Thứ nhất là đảm bảo chất lượng, thứ hai là an toàn. Đó là lý do bò khô Đà Nẵng Quỳnh Phương rất được ưa chuộng.

Bò khô Đà Nẵng

Bò khô Quỳnh Phương là sản phẩm tự làm với nguồn nguyên liệu tự nhiên.

Bò khô Quỳnh Phương là sản phẩm tự làm với nguồn nguyên liệu tự nhiên, không sử dụng phẩm màu, phụ gia độc hại nên cực kỳ an toàn.

Không chỉ vậy, bò khô homemade Quỳnh Phương còn nổi bật với vị ngọt tự nhiên. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận độ ngọt tự nhiên và mùi thơm của sả, tỏi, ớt.

  • Địa chỉ: 16 Bình Hòa 7, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Liên hệ: 0905 815 532

>> Gợi ý: LIST 12 ĐỊA CHỈ BÁN TRÀ SÂM DỨA ĐÀ NẴNG GIÁ RẺ CHẤT LƯỢNG NHẤT

6. Bò khô Cô Cẩm – Bò khô nhà làm

Cô Cẩm cũng là thương hiệu bò khô tự làm nổi tiếng Đà Nẵng. Được người dân và du khách chọn mua làm quà tặng, quà biếu mỗi khi có dịp.

Bò khô Đà Nẵng

Bò khô Cô Cầm được người dân và du khách chọn mua làm quà.

Với chất lượng thơm ngon, chuẩn vị và giá thành phải chăng. Bò khô Đà Nẵng Cô Cẩm có đặc điểm: độ dai vừa phải, thơm, vị ngọt đậm của thịt bò. Nói chung chuẩn vị mà giá thành vô cùng phải chăng.

Bò khô Cô Cẩm được đóng trong những chiếc túi zip xịn sò và những hộp nhựa có nhãn mác đầy đủ, rất sang trọng. Hiện nay, thương hiệu bò khô này đã có mặt tại nhiều cửa hàng, siêu thị nên không khó để tìm mua.

  • Địa chỉ: 50 Hà Thị Thân, phường An Hải Trung, quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Liên hệ: 0905 024 915

7. Bò Khô Đà Nẵng – Kai Food

Một địa chỉ quen thuộc của những vị khách ghiền món bò khô đó là Kai Food. Với sự kỹ tính của mình, Kai Food luôn tuyển chọn nguồn thịt bò tươi ngon nhất. Cẩn thận và tinh tế trong từng gói bò khô khi giao đến tay khách hàng.

Bò khô Đà Nẵng

Bò khô Kai Food chuẩn bò khô nhà làm

Sử dụng bò khô của thương hiệu này bạn hoàn toàn có thể hiện tâm về chất lượng cũng như độ an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuyệt đối không có chất bảo quản, chất phụ gia tạo màu và cũng không trộn bất kỳ loại thịt nào khác, 100% là thịt bò tươi sấy khô.

Bò khô Đà Nẵng Kai Food được hút chân không, đóng túi zip sạch sẽ, tiện dụng. Giá từ 120.000 – 590.000đ (từ 200gr – 1kg).

  • Địa chỉ: 33 Dương Tự Minh, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Liên hệ: 0905 011 024

8. Bò khô Hồ Ngọc Hà Đà Nẵng

Hồ Ngọc Hà là một địa chỉ cực kỳ nổi tiếng chuyên về các loại đặc sản khô, hải sản khô Đà Nẵng. Tết nhiên không thể thiếu đặc sản bò khô Đà Nẵng.

Bò khô Đà Nẵng

Bò khô Hồ Ngọc Hà nguyên chất 100% chế biến từ thịt bò tươi.

Bò khô Hồ Ngọc Hà nguyên chất 100% chế biến từ thịt bò tươi. Tẩm ướp với các loại gia vị theo tỷ lệ và công thức riêng. Tạo nên hương vị cay cay, đậm đà hấp dẫn.

Cửa hàng có cả bò khô viên và bò khô miếng cho du khách lựa chọn. Tất cả đều được trong hộp hoặc túi bóng, dùng máy hút chân không để bảo quản thịt bò khô được lâu, rất sạch sẽ.

  • Địa chỉ: Lô 100, Chợ Hàn và 62/02 Tạ Mỹ Duật, Sơn Trà
  • Số điện thoại: 0913 416 929

9. Bò khô chợ Hàn Đà Nẵng

Chợ Hàn là một khu chợ nổi tiếng của Đà Nẵng, thu hút nhiều khách du lịch, nhất là khách nước ngoài. Chợ nằm ngay trung tâm thành phố nên rất dễ tìm.

Bò khô Đà Nẵng

Chợ Hàn có nhiều quầy bán bò khô và các loại đặc sản, hải sản khô

Ở đây bày bán rất nhiều mặt hàng, từ hàng gia dụng, thời trang cho đến thực phẩm, đặc sản làm quà. Đến với khu vực đặc sản khô, bạn sẽ thấy có rất nhiều gian hàng bán món bò khô Đà Nẵng.

Tuy nhiên, mua bò khô ở chợ Hàn bạn nên dạo quanh một vòng tham khảo giá, nếm thử. Tốt nhất nên mua bò khô được đóng gói trong bao cẩn thận cho đảm bảo vệ sinh.

  • Địa chỉ: 119 Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu
  • Thời gian mở cửa: 6h00 – 19h00

10. Bò khô chợ Cồn Đà Nẵng

Nếu bạn muốn tìm một điểm bán bò khô Ông Ích Khiêm Đà Nẵng thì hãy ghé vào chợ Cồn ngay bên cạnh. Bước vào chợ, nhất là khu bán đặc sản, hải sản khô, bánh kẹo. Bạn sẽ ú òa trước vô vàn lựa chọn.

Bò khô Đà Nẵng

Tới chợ Cồn bạn cũng có thể mua được bò khô ngon.

Hầu như quầy nào ở đây cũng có bán món bò khô Đà Nẵng. Họ trưng bày, xếp thành chồng lên cao nhìn rất hấp dẫn.

Ưu điểm khi mua ở chợ Cồn là bạn được trực tiếp nhìn, ngửi mùi và thử nên cũng phần nào yên tâm hơn. Xong cũng nhớ phải mặc cả để không bị “hố” giá nhé.

  • Địa chỉ: 290 Hùng Vương, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Thời gian mở cửa: 7h00 – 19h00

Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé các cửa hàng, siêu thị đặc sản trên địa bàn thành phố để mua bò khô. Giá tuy cao hơn một chút nhưng đảm bảo về nguồn gốc, xuất xứ cũng như chất lượng.

Cách phân biệt thịt bò khô Đà Nẵng thật và giả

Thịt bò khô khác với thịt bò tươi ở chỗ là đã qua chế biến, tẩm ướp gia vị và sấy khô. Vì thế rất khó để nhận biệt đâu là bò khô thật, ngon (nếu chưa có kinh nghiệm). Vậy nên hãy chú ý những đặc điểm dưới đây:

+ Chất lượng và độ ẩm thịt

Thịt bò khô Đà Nẵng nếu đúng loại ngon thì khi ngửi bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm, vị đậm đà. Độ dai cũng vừa phải, càng nhai càng mềm. Còn nếu là thịt giả sẽ có mùi hôi, thậm chí hơi hắc, thịt mềm và nát, vị cũng nhạt hơn.

Bò khô Đà Nẵng

Bò khô ngon ngửi có mùi thơm và độ ẩm vừa phải.

Ngoài ra, bò khô thật sẽ có độ ẩm vừa phải (khoảng 20 – 25%). Nếu quá khô hoặc quá ướt đó rất có thể là bò khô giả hoặc là loại không ngon.

+ Màu sắc của thịt bò khô Đà Nẵng

Bò khô loại 1 chuẩn chất lượng thì thường sử dụng thịt tươi ngon nhất và các gia vị tự nhiên. Do đó, thành phẩm sau khi sấy khô sẽ có vị nhạt, miếng thịt có màu đỏ, hồng pha thêm chút vàng. Chứ không bị quá đỏ hay quá đen.

Bò khô Đà Nẵng

Bò khô làm từ thịt bò tươi nguyên chất, không chất bảo quản sẽ có màu đẹp mắt.

Nếu bò khô mà có màu quá sẫm có thể là bò khô đã tẩm hóa chất. Cũng như sử dụng các chất tạo màu, mùi cho thịt. Tuy nhiên điều này không hề tốt cho sức khỏe, vậy nên bạn tuyệt đối đừng chọn nhé.

+ Nguồn gốc xuất xứ và tem mác

Mua bò khô Đà Nẵng bạn phải chú ý đến nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Thịt bò khô đạt chuẩn sẽ được đóng gói trong bao bì, hút chân không đẹp mắt. Trên bao bì có nhãn mác ghi rõ tên thương hiệu, thành phần, ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Bò khô Đà Nẵng

Sản phẩm phải có nguồn gốc và thông tin rõ ràng.

Nhiều cơ sở chu đáo hơn còn có dán tem chống hàng giả. Nếu bạn không thấy những thông tin này thì cũng có khả năng đó là hàng giả. Hoặc là bò khô không phải là loại 1, ngon.

+ Mức giá bò khô Đà Nẵng

Thịt bò khô thật, ngon thì sẽ đảm bảo về nguồn nguyên liệu ban đầu. Nên giá thành khi bán ra cũng sẽ cao hơn so với hàng giả, hàng kém chất lượng.

Bò khô Đà Nẵng

Nếu đúng loại ngon thì giá sẽ cao chứ không hề rẻ.

Như đã nói ở trên, tùy vào từng loại mà mức giá dao động từ 300.000 – 700.000đ/kg. Nếu rẻ hơn mức này hãy cẩn thận, vì giá quá rẻ có thể là hàng giả.

Các lưu ý khác cần biết khi mua đặc sản bò khô Đà Nẵng làm quà

Nếu đã biết được cách phân biệt bò khô ngon hay dở. Bạn cũng chớ vội mua ngay mà hãy lưu ý những điều sau nếu muốn mua được bò khô ngon ở Đà Nẵng về làm quà.

  • Chỉ nên mua bò khô ở địa chỉ uy tín như các cửa hàng, siêu thị hoặc cơ sở trực tiếp sản xuất bò khô. Như vậy sẽ yên tâm về nguồn gốc, chất lượng cũng như giá thành.
  • Bạn có thể mua bò khô chợ cồn Đà Nẵng hoặc chợ Hàn nhưng lưu ý phải tìm hiểu kỹ, tham khảo mức giá. Bởi ở chỗ cũng có nhiều sản phẩm trôi nổi, kém chất lượng đó nhé.
Bò khô Đà Nẵng

Hãy nhớ lựa thật kỹ để không mua phải bò khô dở

  • Bò khô Đà Nẵng dường như đã có mức giá chung, nếu có chênh lệch thì chỉ chút ít. Nhớ khảo qua giá cả để tránh mua phải bò khô giá quá cao hoặc quá thấp.
  • Thịt bò khô có nhiều loại và nhiều mức giá khác nhau, có loại lên tới gần cả triệu. Bạn hãy cân nhắc xem loại nào phù hợp với mình nhé.
  • Theo khách sạn Đà Nẵng Dương Gia, bạn nên chọn sản phẩm đóng gói kín đáo, hút chân không, có cách bảo quản tốt để đảm bảo chất lượng, tránh hư hỏng.

Cách làm bò khô Đà Nẵng đơn giản mà ngon tại nhà

Bò khô với hương vị cay cay, đậm đà ngon khó cưỡng, có thể dùng để nhâm nhi khi rảnh hoặc làm mồi nhắm đều rất tuyệt. Hãy cùng học cách làm món này tại nhà xem sao nhé!

– Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm được món bò khô Đà Nẵng ngon mềm, chuẩn vị tại nhà. Bạn cần chuẩn bị đủ các nguyên liệu sau:

Bò khô Đà Nẵng

Các nguyên liệu cần có để làm bò khô.

  • 500gr thịt bò
  • 1 củ tỏi
  • 10 củ hành tím
  • 8 tép sả
  • ½ củ gừng
  • Ngũ vị hương, bột nghệ, bột cà ri, bột điều (1 thứ 1 muỗng)
  • 2 muỗng canh bột ớt
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng canh giấm
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • Các loại gia vị khác (đường, hạt nêm, muối)

– Các bước làm bò khô Đà Nẵng

  • Bước 1: Thịt bò mua về, bạn dùng 2 muỗng giấm và một ít muối sát lên miếng thịt bò để khử mùi hôi của thịt. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo. Thịt ráo thì cắt dọc thành những miếng bản to, độ dày khoảng 0,5cm.
Bò khô Đà Nẵng

Thịt bò rửa sạch và thái thành từng thớ dài.

  • Bước 2: Sả cắt bỏ đầu, đuôi, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành tím, tỏi và gừng lột bỏ vỏ, băm nhuyễn.
  • Bước 3: Cho thịt bò vào tô, ướp với sả, hành tím, tỏi, gừng, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, bột nghệ, ngũ vị hương, dầu hào, bột đều,… Đeo găng tay và trộn đều cho ngấm gia vị. Bọc màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh khoảng 8 tiếng cho thấm.
Bò khô Đà Nẵng

Ướp thịt bò với các loại gia vị để khoảng 8 tiếng cho thấm.

  • Bước 4: Tiếp theo khi làm thịt bò khô Đà Nẵng là bạn cho thịt bò vào nồi đun với lửa vừa để cho thịt bò mềm hơn trước khi sấy. Cạn nước và thịt bắt đầu khô lại thì tắt bếp.
  • Bước 5: Bật lò nướng để ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó, xếp thịt bò vào khay rồi cho vào sấy trong 30 phút.
  • Bước 6: Sau khoảng thời gian này, bạn lấy thịt ra cán mỏng rồi xếp trở lại vào khay. Tiếp tục sấy trong 60 phút ở mức 100 độ C. Như vậy là được.
Bò khô Đà Nẵng

Lưu ý khi nướng không được để thịt quá khô.

  • Bước 7: Khi thịt bò khô nguội hẳn, bạn cho thịt vào lọ thủy tinh đậy kín nắp hoặc cho vào túi nilon buộc kín và để nơi thoáng mát. kHi ăn bạn lấy ra một ít, vắt thêm chút chanh là trọn vị.

Thịt bò khô Đà Nẵng có thể làm món gì ngon?

Thịt bò khô bạn có thể lai rai không, cũng có thể sử dụng để kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo nên nhiều món ăn hấp dẫn.

– Bánh tráng bò khô

Chắc hẳn với các tín đồ sành ăn, nhất là các bạn trẻ sẽ rất ghiền món bánh tráng bò khô Đà Nẵng – Một món ăn vặt hot hit hiện nay. Không chỉ thơm ngon, đậm đà mà còn dễ làm.

Bò khô Đà Nẵng

Món bánh tráng cuốn bò khô cũng rất ngon đấy nhé.

Nguyên liệu hết sức đơn giản gồm: bò khô, bánh tráng, trứng cút, rau răm, hành phi, xoài, đậu phộng rang, tép khô, sa tế.

Bạn có thể cho tất cả các nguyên liệu vào bánh tráng rồi cuộn lại thành từng cuộn, cắt khúc nhỏ để ăn. Hoặc cắt nhỏ bánh tráng và trộn chung toàn bộ lại, thêm chút nước bò khô Đà Nẵng, trộn đều là có thể thưởng thức ngon lành.

– Gỏi bò khô

Gỏi bò khô thường sử dụng loại bò khô sợi để làm. Tùy vào món gỏi của bạn muốn làm mà nguyên liệu đi kèm sẽ khác nhau. Nhưng phổ biến nhất là gỏi đu đủ bò khô Đà Nẵng. Món này thường dùng để ăn vặt, ăn chơi hay dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc.

Bò khô Đà Nẵng

Gỏi bò khô – một món ăn đã quá quen thuộc.

Nguyên liệu thì có bò khô, gan bò, tim bò, đu đủ, cà rốt bào sợi và các loại gia vị, rau thơm, húng lủi, húng quế. Quan trọng nhất là cách pha nước mắm ngọt phải ngon thì món gỏi sẽ ngon nhé.

Đặc sản bò khô Đà Nẵng và những câu hỏi liên quan

Thịt bò khô ngày nay đã quá phổ biến, không chỉ ở Đà Nẵng mà hầu như tỉnh, thành nào cũng có. Tuy nhiên, với những người lần đầu đến thành phố đáng sống vẫn còn nhiều băn khoăn về món đặc sản này. Chẳng hạn như:

Loại bò khô nào ngon nhất nên mua?

Bò khô Đà Nẵng có 3 loại: bò khô miếng, sợi và viên, tương đương với nhiều mức giá khác nhau. Tùy vào mục đích bạn để làm gì để chọn loại phù hợp. nếu làm quà thì bò khô miếng và viên là hợp lý. Còn để ăn và chế biến các món thì nên mua bò khô sợi.

Bò khô Đà Nẵng

Bò khô ở Đà nẵng loại nào cũng ngon.

Bò khô cục Đà Nẵng để được bao lâu, bảo quản thế nào?

Bò khô cực hay bò khô sợi, lát thì đều bỏ được 2 – 3 tuần (nếu tự làm). Đối với sản phẩm được đóng gói kỹ trong túi zip hoặc đựng trong hũ đậy kín nắp thì có thể để được 4 – 5 tháng. Tốt nhất, bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để không bị hư và không làm mất đi mùi vị.

Bò khô Đà Nẵng

Bạn nên cho bò khô vào trong túi và để vào ngăn mát tủ lạnh.

Các địa chỉ bán bò khô ngon ở Đà Nẵng có ship không?

Hầu hết là có. Nếu bạn muốn ship tại khách sạn hay các địa chỉ trong nội thành thì có thể liên hệ các cửa hàng, siêu thị hoặc cơ sở sản xuất. Nhiều cơ sở còn hỗ trợ ship ra nhiều tỉnh thành trên cả nước nếu đặt hàng với số lượng lớn.

Giữa muôn vàn món ngon, đặc sản, bò khô Đà Nẵng vẫn luôn là một trong những món được người dân và du khách yêu thích, lựa chọn. Đây được xem là món quà ý nghĩa và dinh dưỡng để dành tặng người thân, bạn bè. Đừng quên tìm mua nếu có dịp đến với thành phố này nhé.

Tuyết Nhi – Duonggiahotel.vn

Leave a Reply

DƯƠNG GIA HOTEL ĐÀ NẴNG – KHÁCH SẠN 3 SAO VIEW ĐẸP

ĐẶT PHÒNG
Nhắn SMS