Quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng
7 Th10

10 quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng ngon, khách đông kín chỗ

Quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng nào ngon là điều nhiều du khách quan tâm khi có dịp đi du lịch thành phố biển và muốn thưởng thức bê thui Cầu Mống “authentic”. Cùng Duonggiahotel.vn khám phám 10 quán bê thui ngon, nổi tiếng tại Đà Nẵng nhé!

Quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng

Bê thui Cầu Mống là đặc sản nức tiếng của Quảng Nam

Giới thiệu chung về món bê thui tại quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng

Bê thui Cầu Mống là đặc sản, tinh hoa ẩm thức của mảnh đất Quảng Nam. Những ai có dịp thưởng thức các món từ bê thui Cầu Mống đều phải gật gù khen ngợi.

Nguồn gốc món bê thui Cầu Mống

Bê thui Cầu Mống là tên gọi chỉ một món đặc sản có xuất xứ từ làng Cầu Mống, xã Điện Phương, huyện Điện Bàn, Quảng Nam. Nơi đây nổi tiếng với đặc sản bê thui ngon nức lòng.

Nhờ món ăn này mà địa danh Cầu Mống nổi tiếng khắp cả nước. Theo người dân địa phương chia sẻ, món bê thui tại đây nổi tiếng từ những năm 60 cho đến nay.

Quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng

Bê thui Cầu Mống ngon nhờ được tuyển chọn kỹ lưỡng

Bê tại quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng ngon nhờ được tuyển chọn kỹ lưỡng, từ nguyên liệu cho đến quy trình chế biến. Bê Cầu Mống được chọn thui phải là bê có cân nặng từ 30kg đổ lại. Bê được nuôi ăn rau cỏ, ngọn mít để thịt trắng, ngọt, thơm.

Bê thui ngon còn nhờ chén mắm cá cơm, mắm nêm ăn kèm được pha chế hết sức tỉ mỉ. Mắm phải vừa có độ mặn, ngọt thanh vừa phải. Đặc biệt, không thể thiếu vị chua nhẹ của chanh, cay nồng của ớt tươi.

Tiêu chuẩn loại thịt được tuyển chọn để làm bê thui Cầu Mống

Như khách sạn Đà Nẵng Dương Gia đã chia sẻ, để có được món bê thui Cầu Mống ngon nức tiếng, thịt bê phải được tuyển chọn.

Quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng

Thịt bê được tuyển chọn từ những con bê khoảng 25-30kg

Đó là loại thịt bê ngon, cân nặng khoảng từ 25-30kg. Như vậy, thịt mới mềm, ngọt, không bị dai. Bê được nuôi bằng cỏ, rau, ngọn mía, cho thịt ngọt thanh, thơm. Khi thui lên có màu trắng ngà hấp dẫn.

Quy trình thui bê

Ngoài lựa chọn con bê ngon, bí quyết để có món bê thui chuẩn vị Cầu Mống còn nằm ở quy trình thui bê. Các quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng đều tuân thủ nghiêm quy trình này.

Bê thui tại quán được các đầu bếp thui trên lửa than. Sức nóng của than hồng giúp thịt bê chín từ từ, không bị cháy xém. Trong suốt quá trình thui bê, con bê được quay tròn trên bếp than để chín đều các phần.

Quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng

Quy trình thui bê khá công phu

Công đoạn này đòi hỏi sự công phu, tỉ mẩn. Sao cho thịt bê thui khi quay xong phải có đủ  2 tầng thịt. Bên ngoài chín vàng, bên trong chín tái, màu hồng nhạt. Có như vậy, miếng thịt mới giòn thơm bên ngoài, mềm ngọt bên trong.

Khi khách đến quán bê thui Cầu Mống và “order”, đầu bếp nhận đơn xong mới bắt đầu dùng con dao thật sắc. Sau đó, thái thịt từ con bê xuống chế biến thành các món. Điều này giúp thịt bê giữ được độ tươi, ngon, ngọt. Thịt bê được dọn lên phải cắt vừa ăn, không quá dày, cũng không quá mỏng.

Quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng – Nơi bán món ăn nổi tiếng

Với nhiều tín đồ ẩm thực, mỗi khi có dịp hội họp, tiếp đãi khách hàng, đối tác. Hay chỉ đơn giản là muốn ngồi lai rai cuối tuần, quán bê thui Cầu Mống là lựa chọn lý tưởng. Quán bê thui Cầu Mống được lòng thực khách nhờ nhiều yếu tố hội tụ.

Menu món ăn đa dạng, hấp dẫn

Như khách sạn 3 sao Đà Nẵng Dương Gia đã chia sẻ, thịt bê ngon được tuyển chọn và thui đúng quy trình sẽ cho món ăn chất lượng tuyệt hảo.

Tại quán bê thui Cầu Mống ngon nhất Đà Nẵng này, thực đơn vô cùng đa dạng. Nhiều món ăn phù hợp với thực khách ở mọi lứa tuổi, giới tính.

Quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng

Có nhiều món ngon được chế biến từ bê thui

Với món chính, bạn có thể “order” các món như: Bê tái chanh, bê chao tương bần, gỏi bê ngũ sắc, huyết hấp, lòng bê xào nghệ. Hay bê thui đĩa, bê thui xào sả ớt, bê thui xào nén, bê thui xào lá lốt. Cuối cùng, “chốt đơn” bằng nồi lẩu xương bê, lẩu lòng bê hay cháo thịt bê… sẽ hợp lý vô cùng.

Phục vụ chuyên nghiệp

Từ quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng bình dân, đến nhà hàng nổi tiếng, đội ngũ nhân viên phục vụ đều rất nhiệt tình, chu đáo.

Quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng

Đến quán bê thui Đà Nẵng, bạn sẽ hài lòng với phong cách phục vụ chuyên nghiệp

Dù các món khi được khách “order” mới được cắt và chế biến, nhưng đa phần món ăn đều lên nhanh, không để thực khách phải chờ đợi lâu.

>>> Tham khảo: TRÉ ĐÀ NẴNG – LIST 10 ĐỊA ĐIỂM BÁN UY TÍN, GIÁ RẺ, CHẤT LƯỢNG

Giá cả phải chăng

Tại các nhà hàng, quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng, thịt bê thui thường được tính theo món, hoặc theo kg.

  • Thịt bê thui có giá dao động từ 390.000 – 450.000/kg tùy quán.
  • Nếu gọi theo món, giá sẽ dao động từ 70.000 – 300.000 đồng/món.
Quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng

Giá được niêm yếu rõ ràng

Theo đánh giá của Dương Gia Hotel, đây là mức giá không hề đắt cho một đặc sản vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Bê thui Cầu Mống ở đâu ngon? Top 10 quán bề thui Cầu Mống Đà Nẵng nổi tiếng

Bê thui Cầu Mống có sức hấp dẫn không thể chối từ! Còn chần chừ gì nữa mà không đến các quán bê thui Cầu Mống nổi tiếng ở Đà Nẵng, để thưởng thức vị ngon đặc biệt của món ăn này! Vậy, bê thui Cầu Mống Đà Nẵng ở đâu ngon?

1. Quán bê thui Cầu Mống Cường Thịnh

  • Địa chỉ: Số 14B đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 10h00 – 23h00

Cường Thịnh là quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng nổi tiếng bậc nhất. Không phải ngẫu nhiên, đây là địa chỉ nhiều người dân địa phương tìm đến khi muốn thưởng thức bê thui chuẩn bị Quảng Nam.

Thịt bê tại đây luôn tươi, ngon, giữ được vị thơm ngọt đặc trưng. Có được điều này là bởi thịt luôn được quay nóng trên lò, khi khách gọi món mới cắt ra rồi chế biến.

Quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng

Cường Thịnh còn có menu đa dạng

Qua bàn tay khéo léo của các đầu bếp giàu kinh nghiệm, bê được chế biến thành hàng tá món ăn ngon. Và hương vị thịt bê càng đậm đà khi được chấm cùng nước chấm thần thánh. Đây là loại nước chấm đậm vị mắm, mè rang, thêm chút ớt cay nồng.

Ngoài thịt bê, quán bê thui Cầu Mống ngon ở Đà Nẵng Cường Thịnh còn có menu đa dạng. Đó là các đặc sản Đà Nẵng như: Bánh tráng cuốn thịt heo, bánh bèo, bánh xèo, lẩu…

>>> Gợi ý: BÁNH TRÁNG CUỐN THỊT HEO ĐÀ NẴNG – LIST 10 QUÁN BÁN NGON NHẤT

2. Quán Hương

  • Địa chỉ: Số 18 đường Lê Quý Đôn, quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 08h00 – 22h00

Hương là địa chỉ tiếp theo mà Duonggiahotel.vn giới thiệu đến bạn. Bê thui ở quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng Hương có lớp da giòn, béo. Thịt bên trong mềm, dai, ngọt thơm rất đặc trưng.

Quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng

Quán Hương có các món ngon cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình

Khi ăn, thịt bê Cầu Mống Đà Nẵng thường được cuốn cùng các loại rau sống tươi ngon. Chấm cùng chao hoặc mắm nêm dậy mùi, quả thực cuốn hút vô cùng.

Ngoài món ngon, không gian quán thoáng mát, sạch sẽ và đội ngũ nhân viên nhiệt tình cũng giúp nhà hàng bê thui Cầu Mống Đà Nẵng Hương “ghi điểm”. Do đó, mỗi khi có dịp quây quần dùng bữa cùng gia đình, bạn bè, đây là địa chỉ lý tưởng mà nhiều người lựa chọn.

3. Bê thui 100 Điện Biên Phủ

  • Địa chỉ: Số 100 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 8h00 – 23h00

Không nằm ở trung tâm thành phố, nhưng quán bê thui Cầu Mống ngon ở Đà Nẵng này cũng thường tấp nập thực khách ghé thăm

Quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng

Khách đến quán sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng đôi bàn tay cắt thịt điệu nghệ

Đến quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng, bạn sẽ được thưởng thức các món ngon, được chế biến từ thịt bê thui Cầu Mống chính hiệu. Khách đến quán, gọi món xong sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng đôi bàn tay cắt thịt điệu nghệ, nhanh thoăn thoắt của các đầu bếp.

Thịt bê thui chuẩn theo quy trình sẽ có 2 phần. Một phần chín tái, và một phần bên ngoài chín vàng ươm, thơm nức mũi. Thịt bê được kết hợp với nhiều nguyên liệu, rau củ khác. Cho ra đời vô số món ngon khiến thực khách “ăn là ghiền”.

4. Bê thui Mười Đà Nẵng

  • Địa chỉ: Quốc lộ 1A, Điện Phương, Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
  • Giờ mở cửa: 10h00 – 21h00

Bê thui Mười là quán bê thui Cầu Mống chính gốc, nằm ngay gần Đà Nẵng. Dù phải đi xa hơn một chút, nhưng bạn sẽ thấy hành trình di chuyển hoàn toàn xứng đáng, khi được thưởng thức món bê thui ngon đậm đà, khó quên.

Quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng

Bê thui Mười là quán bê thui Cầu Mống chính gốc

Nổi tiếng là quán bê thui Cầu Mống Quảng Nam chất lượng hàng đầu, quán Mười luôn tấp nập thực khách. Do đó hiện nay, không gian quán được mở rộng, vô cùng khang trang, thoáng mát.

Ngoài món ăn ngon, bê thui Cầu Mống Mười còn gây ấn tượng nhờ phần nước chấm đặc sắc. Nước chấm tại quán Mười được pha chế theo công thức gia truyền, hương vị không thể trộn lẫn. Hãy đến đây để biết lý do vì sao bê thui quán Mười hấp dẫn thực khách đến vậy.

>>> Tham khảo: TOP 15 QUÁN KEM ĐÀ NẴNG NGON NHẤT ĐỦ LOẠI CHO BẠN CHỌN

5. Quán Rô bê thui Cầu Mống Đà Nẵng

  • Địa chỉ: Số 8 đường Bắc Sơn, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 8h00 – 22h00

Vào một ngày thời tiết giao mùa, có mưa và chút không khí se se lạnh. Còn gì tuyệt vời hơn khi được ngôi lai rai chuyện trò cùng bạn bè bên nồi lẩu bê nóng hổi. Hay hít hà hương thơm từ món thịt bê chấm mắm nêm. Quả là hấp dẫn khó cưỡng phải không nào!

Quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng

Quán Rô bê thui Cầu Mống Đà Nẵng

Bạn sẽ được tận hưởng cảm giác tuyệt vời đó khi đến với quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng Rô. Thịt bê tại đây rất mềm, thơm. Với lượng khách đông, mỗi ngày quán đều thui và bán hết nguyên một con bê. Nhờ vậy, thịt bê luôn tươi mới, ngon ngọt.

Các món ăn kèm thịt bê như nước chấm, các loại rau, bún, bánh mỳ… luôn được cung cấp đầy đủ, tùy nhu cầu thực khách.

6. Bê thui Dũng Cây Bàng

  • Địa chỉ: Số 336 đường Lê Thanh Nghị, quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 10h00 – 23h00

Dũng Cây Bàng là quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng tọa lạc ngay trung tâm thành phố. Tuy chỉ là quán ăn nhậu bình dân, nhưng Dũng Cây Bàng luôn đông khách ghé thăm mỗi ngày.

Quán bê thui Đà Nẵng này tuy nhỏ nhưng có menu vô cùng đa dạng. Bạn sẽ tìm thấy hàng chục món ăn, từ món um, xào, nướng, cho đến lẩu, bún… được chế biến từ thịt bê.

Thịt bê thui quán Dũng Cây Bàng được thui và chế biến theo công thức riêng. Điều này giúp món ăn có mùi thơm đặc trưng, khiến bao người ngất ngây.

Quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng

Dũng Cây Bàng là quán bê thui Cầu Mống tọa lạc ngay trung tâm thành phố

Thịt bê thui Cầu Mống tại Đà Nẵng thường được cuốn cùng rau sống, chuối chát dưa leo, xoài non… rồi chấm mắm. Hoặc bạn cũng có thể ăn bê cùng bún, phở. Hay gọi món xáo bê, bê um… chấm kèm bánh mỳ cũng hấp dẫn không chê vào đâu được.

7. Bê thui Cầu Mống Đà Nẵng Ngọc Lan

  • Địa chỉ: Số 895 đường Ngô Quyền, quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 9h00 – 22h30
Quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng

Không gian quán sạch sẽ, cùng đội ngũ nhân viên chu đáo

Quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng tiếp theo mà Dương Gia Hotel giới thiệu đến bạn là Ngọc Lan Quán. Đây là một trong những quá bê thui lâu đời, nổi tiếng tại thành phố. Thịt bê tại quán Ngọc Lan nổi tiếng mềm, ngọt, không bao giờ vị dai.

Không gian quán sạch sẽ, cùng đội ngũ nhân viên chu đáo khiến thực khách luôn hài lòng khi dùng bữa tại đây.

8. Quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng – Lý

  • Địa chỉ: Số 328 đường Ngũ Hành Sơn, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 9h00 – 23h00

Không phải ngẫu nhiên quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng Lý được review ngợi khen từ du khách. Đây là quán bê thui nổi tiếng nhiều năm tại Đà Nẵng.

Menu của quán ngoài món best-seller là bê thui thì còn có các đặc sản Đà Nẵng – Quảng Nam khác. Bạn có thể thưởng thức cả bánh tráng cuốn thịt heo, mỳ Quảng, bún chả cá… khi đến đây.

Quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng

Thịt bê ở đây được quay nguyên con theo đúng chuẩn quy trình do người Cầu Mống đúc kết

quán bê thui Cầu Mống chuẩn vị, thịt bê ở đây được quay nguyên con theo đúng chuẩn quy trình do người Cầu Mống đúc kết. Thời gian thui bê được căn chỉnh sao cho thịt bê có lớp da bên ngoài giòn tan, bên trong chín tái.

9. Quán 7 Nga

  • Địa chỉ: Số 62B đường Bắc Sơn, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 8h00 – 23h00

Quán 7 Nga là địa chỉ ăn uống, gặp gỡ được các tín đồ ẩm thực Đà thành yêu thích. Dù nằm khá xa trung tâm, nhiều người vẫn không quản ngại đường xa để đến đây.

Menu của quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng này có “7749” món ăn được chế biến từ thịt bê thui chín tái, ngọt mềm.

Quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng

Quán 7 Nga là địa chỉ ăn uống, gặp gỡ được các tín đồ ẩm thực Đà thành yêu thích

Bê chấm mắm nêm, bê tái chanh. Thịt bê xào nén, bê cuốn rau sống chấm lắm. Hay lẩu xương bê, lẩu đuôi bê, lẩu bê… là những món được thực khách “order” nhiều nhất tại đây.

Thưởng thức miếng thịt bê thui ngon đúng điệu tại 7 Nga, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt như tan ra nơi đầu lưỡi của miếng thịt. Phần bì giòn tan bên ngoài tỏa hương thơm nức mũi.

10. Quán Huynh Đệ

  • Địa chỉ: Số 14B đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 11h00 – 23h00

Huynh Đệ là quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng cuối cùng mà Duonggiahotel.vn không thể bỏ qua trong TOP này. Đây là một trong những quán bê thui ngon bậc nhất Đà Nẵng.

Quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng

Menu Huynh Đệ đa dạng với nhiều món ngon được chế biến từ thịt bê thui ngon chuẩn vị

Menu đa dạng với nhiều món ngon được chế biến từ thịt bê thui ngon chuẩn vị. Cùng với đó là không gian rộng rãi. Rất thích hợp cho những cuộc hội họp, gặp gỡ, tiệc tùng cuối tuần.

Phong cách phục vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng. Tất cả những yếu tố trên giúp quán Huynh Đệ luôn đông khách từ trưa cho đến tối muộn.

Cách thưởng thức món ăn đúng chuẩn tại quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng

Đặc sản bê thui thì ở địa phương nào cũng có. Nhưng bê thui Cầu Mống vẫn giữ được vị trí trong lòng các tín đồ ẩm thực nhờ vị ngon đặc trưng. Cách thưởng thức bê thui Cầu Mống cũng rất riêng.

+ Các món ăn kèm

Thịt bê là món ăn giàu chất đạm, hàm lượng dinh dưỡng cao. Để thêm phần ngon miệng và có sự kết hợp hài hòa các nhóm chất, bê thui Cầu Mống thường được ăn kèm nhiều “topping”.

Quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng

Bê thui thường được cuốn kèm rau sống, bánh tráng

Phổ biến nhất là cuốn thịt bê với các loại rau sống. Như: Khế chua, dưa chuột, chuối xanh, đu đủ, xà lách, ngò, giá đỗ. Cuốn cùng bánh tráng, chấm cùng mắm nêm.

Loại mắm đặc trưng, được pha chế công phu này sẽ làm nổi bật vị ngon của từng thớ thịt bê thui. Ngoài ra, thịt bê còn có thể nấu cùng củ nén, xào lá lốt, hoặc nấu lẩu cũng rất hợp lý.

+ Nước chấm bê thui

Như Dương Gia Hotel đã giới thiệu, nước chấm chính là “linh hồn” giúp món bê thui thêm phần thơm ngon đặc biệt.

Quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng

Nước chấm quyết định lớn đến vị ngon món ăn

Nước chấm bê thui tại quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng không phải là nước mắm công nghiệp. Đó phải là mắm chấm được chế biến từ cá cơm/cá nục nguyên chất, tươi rói của vùng biển Đà Nẵng – Quảng Nam. Cá tươi tuyển chọn, chưng cất, cho ra đời những giọt nước mắm nguyên chất, đậm đà.

Chỉ cần pha thêm chút chanh, đường, tỏi, ớt, mè rang, gừng… Bạn sẽ có được bát nước chấm chất lượng, át đi mùi hoi của thịt bê.

Cách thưởng thức đúng chuẩn

Cuối cùng, hãy tham khảo cách thưởng thức thịt bê đúng chuẩn phong cách người xứ Quảng như sau:

Quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng

Thịt bê được vắt thêm chút chanh, sau đó cuốn với bánh tráng, rau sống

  • Đầu tiên, vắt một chút nước cốt chanh lên miếng thịt bê tái và bát nước mắm chấm.
  • Dùng bánh tráng cuốn, trải ra. Sau đó xếp lần lượt rau sống, vài lát chuối xanh, dưa leo, khế/xoài non, đu đủ chua ngọt.
  • Cuối cùng là một miếng bê thui thơm ngọt, béo ngậy. Sau đó cuộn các nguyệt liệu thật chặt, chấm cùng mắm pha sẵn. Miếng thịt bê bên ngoài giòn da, bên trong mềm ngọt. Hòa quyện với rau sống tươi mát, nước mắm đậm đà. Quả thật là một món ăn hội tụ nhiều hương vị đặc biệt, thơm ngon khó cưỡng.

Hướng dẫn làm bê thui tại nhà ngon như quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng 

Bê thui Cầu Mống là đặc sản riêng của Quảng Nam. Tuy nhiên, ngày nay, món ăn này đã du nhập đến nhiều địa phương. Bạn cũng có thể chế biến món ăn ngày ngon như ăn bê thui Cầu Mống Đà Nẵng, nếu thực hiện theo hướng dẫn sau:

+ Chuẩn bị nguyên liệu

Quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng

Thịt bê được quay đều trên lửa hồng

  • Bê nguyên con (Khoảng từ 25 – 35kg)
  • Bánh tráng cuốn
  • Gia vị pha nước chấm: Chanh, tỏi, ớt, tiêu, gừng, mè rang
  • Rau sống ăn kèm: Xoài non, ngò, húng chanh, xà lách, tía tô, chuối xanh

+ Quy trình thực hiện

Bước 1: Làm lông bê và thui bê

Đây là khâu quan trọng, công phu, quyết định hương vị món bê thui Cầu Mống ở Đà Nẵng. Bê được làm lông sạch. Sau đó, đặt lên bếp than đỏ rực, quay liên tục. Trong lúc thui bê, nên quay đều để thịt chín vàng bên ngoài, chín tái bên trong.

Tại các quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng, có một bí quyết thui bê để cho chất lượng món ăn “chuẩn không cần chỉnh”. Đó là nếu muốn thịt ngon, không bị đen, phần da giòn và đẹp mắt hơn, đầu bếp sẽ quết lên bề mặt da bê một ít dầu ăn.

Quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng

Thịt bê ngon đúng chuẩn là có lớp da giòn, vàng, bên trong chín tái

Bước 2: Làm mắm chấm bê thui

Mắm chấm là một phần quan trọng, làm nên “linh hồn” món ăn. Bê thui Cầu Mống ngon nhất khi chấm mắm đặc, đậm đà. Nước mắm chấm sẽ được pha cùng chanh, tỏi, ớt, gừng và một chút đường.

Tùy theo khẩu vị, hãy gia giảm các nguyên liệu sao cho nước chấm có được độ sánh, đậm đà vừa miệng.

Quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng

Nước chấm bê thu phải ngon thì món ăn mới ngon.

+ Thành phẩm

Bê sau khi đã thui chín sẽ có lớp vỏ vàng, giòn. Phần thịt màu hồng, mềm, dẻo. Khi ăn, bắt đầu tiến hành thái miếng thịt. Tùy vào món ăn cần chế biến, hãy chọn cách thái thịt phù hợp.

Để lát chanh, một ít rau thơm lên trên đĩa thịt bê thui để vắt vào và ăn kèm.

Kinh nghiệm khi đi ăn tại quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết và hình ảnh bê thui Cầu Mống Đà Nẵng. LIST những quán bê nổi tiếng ở Đà Nẵng. Trước khi “lên đồ” đi thưởng thức món ăn ngon trứ danh này, hãy tham khảo một số kinh nghiệm đây, để có trải nghiệm ăn uống trọn vẹn.

Quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng

Bê thui là món ăn nhiều đạm, dinh dưỡng

  • Quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng có “7749” món ăn khác nhau. Trước khi quyết định chọn món, hãy tham khảo qua menu và giá một lượt.
  • Nên gọi món khai vị, 2 – 3 món chính, 1 món lẩu, cháo… Không nên gọi cùng lúc quá nhiều món mà hãy đợi các món vơi bớt rồi mới “order” thêm. Như vậy, bạn có thể kéo dài cuộc vui, lại tránh tình trạng dư thừa, lãng phí.
  • Bê thui là món ăn nhiều đạm, dinh dưỡng. Do đó, nên ăn kèm các loại rau, củ, quả để cân bằng các nhóm chất.
  • Mắm chấm thịt bê là loại mắm nguyên chất, hương vị đậm đà. Khi ăn tại quán bê thui tại Đà Nẵng, hãy cẩn thận tránh để mắm vương lên quần áo nhé!

Quán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn hương vị món ăn đặc trưng của xứ Quảng. Có cơ hội đến Đà Nẵng, đừng bỏ qua món ăn nổi tiếng này. Và không quên ghé thăm Duonggiahotel.vn mỗi ngày, để cập nhật những thông tin mới nhất về du lịch – ẩm thực Đà Nẵng nhé.

Theo Ngân Hà – Duonggiahotel.vn

Leave a Reply

DƯƠNG GIA HOTEL ĐÀ NẴNG – KHÁCH SẠN 3 SAO VIEW ĐẸP

ĐẶT PHÒNG
Nhắn SMS