Top 10 quán bánh chuối chiên Đà Nẵng ngon thơm giòn có ship
Bánh chuối chiên Đà Nẵng là món ăn ngon được nhiều du khách yêu thích khi đến thành phố biển. Tuy nhiên, sự xuất hiện của nhiều quán bánh chuối chiên khiến du khách khó khăn khi chọn lựa điểm thử món bánh này. Vì thế, trong bài viết dưới đây, Duonggiahotel.vn chia sẻ 10 quán bánh chuối chiên thơm giòn để bạn lựa chọn.
Sức hấp dẫn của món bánh chuối chiên Đà Nẵng
Với màu nâu vàng hấp dẫn cùng hương vị béo ngậy, bánh chuối chiên ngon Đà Nẵng đã chinh phục được khẩu vị của các thực khách sành ăn.
Thành phần của món bánh chuối chiên
Món bánh chuối chiên Đà Nẵng có thể khác nhau về hình dạng và kết cấu. Nhưng thành phần và cách làm của bánh chuối chiên lại rất giống nhau.
Trong đó, bột và chuối chín là thành phần chính của món ăn hấp dẫn này. Một nửa quả chuối chín được ép dẹt phủ thêm lớp bột mì đã trộn rồi chiên đến khi vàng giòn.
Một số quán bánh bánh chuối chiên sẽ sáng tạo và pha thêm một số nguyên liệu để món bánh hấp dẫn hơn. Ví dụ như thêm ít mè đen bên ngoài, trộn thêm bột bắp, bột gạo, … Hoặc bổ sung thêm nước cốt dừa, vani,… để tăng thêm hương vị và mùi thơm cho bánh.
Hương vị bánh chuối chiên Đà Nẵng
Dù được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản nhưng bánh chuối chiên lại có hương vị rất cuốn hút.
Bánh có lớp vỏ màu vàng bắt mắt, vỏ ngoài giòn rụm với nhân bánh dẻo ngọt thanh rất dễ gây nghiện. Nhiều người thường chấm bánh chuối chiên với tương ớt nên có thêm vị cay thơm ngon độc lạ.
Ngoài hương vị của món bánh chuối chiên truyền thống, món bánh này còn có nhiều phiên bản với các vị ngon khác biệt.
Bạn có thể thử món bánh chuối chiên mè đen sẽ có thêm vị ngọt và mùi thơm của mè. Hoặc món bánh chuối chiên xù độc đáo bên ngoài giòn tan bên trong mềm ngọt.
>>> Gợi ý: LIST 20 MÓN NGON ĐÀ NẴNG ĂN MỘT LẦN NHỚ MÃI KHÔNG QUÊN
Giá món bánh chuối chiên Đà Nẵng có đắt không?
Giá bánh chuối chiên tại Đà Nẵng phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Từ số lượng nguyên liệu làm bánh, giá nguyên liệu nhập vào cho đến mặt bằng kinh doanh và tiền công cho nhân viên. Tuy nhiên, giá bánh chuối chiên gần đây ở Đà Nẵng không có sự chênh lệch quá lớn.
Là món ăn vặt đường phố nên món bánh chuối chiên Đà Nẵng có giá cả rất bình dân. Đồng thời, bánh chuối chiên còn là món ăn yêu thích của người lao động và các bạn học sinh sinh viên nên có giá rất hợp lý.
Một chiếc bánh chuối tại Đà Nẵng chỉ có giá từ 5 nghìn đồng đến 8 nghìn đồng. Mức giá này được đánh giá là quá rẻ đối với một món ăn vặt tại thành phố du lịch. Đặc biệt, du khách chỉ cần thường thức từ 2 đến 3 chiếc bánh là đã no bụng rồi.
>>> Gợi ý: TOP 15 QUÁN ĂN VẶT ĐÀ NẴNG NGON RẺ ĐƯỢC GIỚI TRẺ CA TỤNG
Top 10 quán bánh chuối chiên Đà Nẵng giòn thơm ngon
Để bạn có được trải nghiệm thưởng thức món ăn này tốt nhất, Duonggiahotel.vn gợi ý cho bạn 12 quán bánh chuối chiên ngon nhất Đà Nẵng. Đảm bảo bạn ăn là mê, yêu thích đến quên lối về.
1. Banana Is chuối – Bánh chuối chiên
- Địa chỉ quán: Số 89 Phan Thanh, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam
- Giờ mở cửa quán: 13:00 – 21:00
Quán bánh chuối chiên Đà Nẵng này là một chiếc xe bánh chuối mang phong cách Sài Gòn. Quán nằm gọn trong một góc của đường Phan Thanh nhưng được rất nhiều khách hàng tìm đến.
Nơi đây thu hút thực khách bởi món bánh chuối ngon miệng, cùng với giá bánh cũng rất hợp lý, chỉ từ 8.000 đồng/ cái.
Bánh chuối chiên tại Banana Is chuối được chế biến với công thức riêng nên có hương vị rất ấn tượng. Bánh được chiên với lửa vừa, bên ngoài giòn tan nhưng bên trong lại ngọt dẻo.
Ngoài vị thơm ngọt của chuối, bạn có thể cảm nhận thêm hương thơm của mè đen. Cùng với vị bùi bùi của đậu xanh, vị ngọt của mật ong.
2. Bánh gối, bắp, chuối & khoai Hà Nội
- Địa chỉ quán: Ngã 4 Lê Lợi – Lý Thường Kiệt, Hải Châu, Đà Nẵng, Việt Nam.
- Giờ mở cửa quán: 14:30 – 18:00
Đây là quán bánh chuối chiên Đà Nẵng nhưng lại mang phong cách Hà Nội. Quán gây ấn tượng với thực khách bởi kích thước bánh chuối nhỏ hơn so với các cửa hàng khác.
Do đó, bánh chuối tại đây còn được thực khách gọi là bánh “tí hon”. Một tên gọi độc đáo giúp quán thu hút thêm nhiều khách hàng.
Dù bánh nhỏ nhưng hương vị bánh chuối tại đây lại rất chất lượng. Bánh được chiên đều trong chảo dầu, không quá già, không quá non. Vỏ bánh giòn, bên trong mềm ẩm, vị ngọt vừa phải không quá gắt. Tại đây còn có món bánh gối đặc sản Hà Nội cũng được rất nhiều thực khách yêu thích.
3. Bánh chuối Lương Thế Vinh
- Địa chỉ quán: Số 15 Lương Thế Vinh, Sơn Trà, Đà Nẵng, Việt Nam
- Giờ mở cửa quán: 13:00 – 19:00
Bánh chuối Lương Thế Vinh cũng là một quán bánh chuối chiên Đà Nẵng nổi tiếng. Đây là điểm đến quen thuộc của rất nhiều tín đồ mê ăn vặt, thích hương vị bánh chuối chiên Sài Gòn. Quán có diện tích khá nhỏ nhưng lại được đầu tư đầy đủ về bao bì, logo, đồng phục rất chỉn chu, lịch sự.
Bánh chuối tại quán rất đặc biệt vì phần chuối được làm nhuyễn trộn cùng bột ngô thơm ngon. Bánh có vỏ ngoài giòn giòn, bên trong bùi bùi ngọt ngọt.
Khi ăn nóng sẽ mang đến một hương vị thơm ngon khó cưỡng lại. Ngoài bánh chuối, quán bánh này còn có món chè bánh lọt miền Tây rất hấp dẫn.
>>> Gợi ý: CHÈ LIÊN ĐÀ NẴNG LIST 10 QUÁN NGON CHÍNH GỐC KHÔNG GIẢ MẠO
4. Bánh chuối chiên Sài Gòn – Tiểu La
- Địa chỉ quán: Số 89 Tiểu La, Quận Hải Châu, Đà Nẵng, Việt Nam
- Giờ mở cửa quán: 14:30 – 19:30
Bánh chuối chiên đường Tiểu La là một quán bánh chuối chiên Đà Nẵng nổi tiếng trong mắt người dân địa phương và khách du lịch.
Quán gây ấn tượng mạnh với thực khách vì chiên nguyên quả chuối chứ không cắt đôi hoặc cắt ba. Bên cạnh hương vị ngon ngọt hấp dẫn, chiếc bánh chuối to này còn rất rẻ, chỉ 5.000 đồng/ chiếc.
Vì để chiên nguyên quả chuối nên thời gian chiên bánh hơi lâu. Thông thường bạn phải đợi từ 3 phút đến 5 phút thì bánh mới chín đều đến tận bên trong. Đặc biệt, bánh chuối tại đây để lâu vẫn giòn và không bị cứng.
5. A Mẫn – Bánh chuối chiên Sài Gòn
- Địa chỉ quán: Đối diện số 500 Trưng Nữ Vương, Hòa Thuận Đông, Quận Hải Châu, Đà Nẵng, Việt Nam
- Giờ mở cửa quán: 15:00 – 22:00
Quán bánh chuối chiên Đà Nẵng A Mẫn được mở bán khá lâu và thường lúc nào cũng đông khách. Quán bán thêm cả bánh khoai cũng rất ngon nên nhiều người phải xếp hàng chờ mua bánh. Một chiếc bánh chuối tại quán tương đối to với màu vàng bắt mắt và thơm mùi chuối rất cuốn hút.
Bánh chuối A Mẫn có vị chua nhẹ, không quá ngọt nên rất dễ gây nghiện. Dù chỉ qua một lượt bột nhưng bánh giữ được độ giòn rất lâu.
Bánh rán xong khi mang về nhà vẫn giữ nguyên hương vị, giòn rụm. Đặc biệt, bánh chuối A Mẫn còn được chiên rất khéo khiến người ăn không cảm thấy nhiều dầu mỡ.
6. Bánh chuối chiên Võ Văn Tần Đà Nẵng
- Địa chỉ quán: Số 86 Võ Văn Tần, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam
- Giờ mở cửa quán: 15:00 – 19:00
Tiệm bánh chuối chiên này là một chiếc xe bánh chuối nằm trên con đường Võ Văn Tần. Quán bánh chuối chiên Đà Nẵng này được nhiều người biết đến nhờ vị bánh thơm ngọt cùng giá cả phải chăng. Quán mở bán từ rất lâu nên tạo được hương vị bánh chuối riêng biệt khiến ai ăn cũng khen ngon.
Bánh chuối chiên Võ Văn Tần rất ngon, vỏ bánh giòn tan, nhân bánh rất ngọt. Một chiếc bánh chuối tại đây có kích thước khá lớn so với nhiều cửa hàng khác.
Ngoài bánh chuối chiến, quán còn bán thêm món bánh tiêu, bánh ram với cách chế biến tương tự. Bạn cũng có thể thử thêm món bánh bao chiên độc đáo tại quán.
7. Bánh chuối chiên 301 Hoàng Diệu
- Địa chỉ quán: Số 301 Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng, Việt Nam
- Giờ mở cửa quán: 12:30 – 19:00
Quán bánh chuối chiên Đà Nẵng 301 Hoàng Diệu là điểm đến hấp dẫn rất nhiều thực khách. Quán thu hút khách hàng bởi mùi thơm của bánh chuối chiên và sự niềm nở của chủ quán. Giá bánh chuối chiên tại quán khá hợp lý và tương xứng với chất lượng của chiếc bánh.
Bánh chuối chiên tại quán được chế biến không quá độc đáo nhưng lại khiến người ăn nghiện. Khi ăn bánh, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn bên ngoài, độ mềm dẻo bên trong. Quán cũng cung cấp dịch vụ ship bánh chuối tận nơi cho khách hàng có nhu cầu.
8. Bánh chuối chiên và nước ép – Tôn Đản
- Địa chỉ quán: Số 146 Phạm Như Xương, Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng, Việt Nam
- Giờ mở cửa quán: 10:00 – 20:00
Quán bánh chuối chiên Đà Nẵng Tôn Đản này nằm gần các trường Đại học nên luôn đông khách. Với giá chỉ 5.000 đồng một cái, quán ngày càng thu hút được nhiều sinh viên hơn. Ngoài ra, quán còn phục vụ thêm nước ép trái cây và các loại bánh khác như: bánh khoai, bánh ngô.
Bánh chuối chiên tại đây rất thơm, vàng ruộm, phồng to nhìn rất hấp dẫn. Vỏ bánh giòn, không nhiều dầu mỡ nên không gây ngấy.
Đặc biệt, tại quán còn có nước chấm tương ớt đặc biệt do chủ quá tự pha rất ngon. Nhiều thực khách đến quán không chỉ vì món bánh chuối chiên mà còn bởi hương vị nước chấm này.
>>> Gợi ý: TOP 15 QUÁN TRÀ SỮA ĐÀ NẴNG NGON NHẤT ĐƯỢC GIỚI TRẺ MÊ MẨN
9. Bánh chuối chiên Sài Gòn – Hà Huy Tập
- Địa chỉ quán: Ngã Tư Hà Huy Tập – Nguyễn Phước Nguyên, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam
- Giờ mở cửa quán: 13:00 – 19:00
Quán bánh chuối chiên Đà Nẵng ở ngã tư Hà Huy Tập và Nguyễn Phước Nguyên này là điểm đến của nhiều tín đồ mê ăn vặt.
Ngoài bánh chuối chiên tại đây còn có rất nhiều món ăn vặt khác như bánh rán mặn, quẩy chiên, bánh tôm, bánh gối,… Tất cả đều rất thơm ngon hấp dẫn và giá thì rất học sinh sinh viên.
Món bánh chuối chiên tại quán được rất nhiều thực khách yêu thích và đánh giá rất cao. Bánh được chiên khéo léo nên không ngấm nhiều dầu mỡ như nhiều quán bánh chuối chiên khác. Đến quán bạn có thể vừa ăn bánh vừa xem chủ quán chiên bánh rất thú vị và cuốn hút.
10. Bánh chuối chiên & Bánh tét chiên – Nhung
- Địa chỉ quán: Số 292 Trần Cao Vân, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam
- Giờ mở cửa quán: 0:00 – 18:00
Bánh chuối chiên & Bánh tét chiên – Nhung là quán bánh chuối chiên Đà Nẵng nổi tiếng lâu đời. Mặc dù giá bánh chuối chiên tại quán cao hơn so với các quán khác nhưng luôn đông đúc nhộn nhịp. Quán có bí quyết riêng trong chiên bánh khiến bánh vừa giữ được độ giòn lâu vừa đẹp mắt.
Bánh chuối chiên tại quán được chế biến khá đơn giản nhưng có hương vị riêng. Một chiếc bánh gồm nửa quả chuối ép dẹt, được phủ kín bột và rắc thêm vừng đen.
Khi chiên trong dầu nóng, bánh chín vàng, phồng to với vỏ ngoài giòn tan. Bên cạnh đó, bánh còn có thêm mật ong nên có hương thơm độc đáo hơn.
Cách làm bánh chuối chiên Đà Nẵng chuẩn vị
Là món ăn vặt thơm ngon nên bánh chuối chiên được bày bán ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, mỗi nơi sẽ có những cách chế biến khác nhau với hương vị thơm ngon không giống nhau. Dưới đây là quy trình làm bánh chuối chiên chuẩn vị Đà Nẵng, bạn có thể tham khảo.
– Những nguyên liệu làm bánh chuối chiên
Nguyên liệu làm bánh chuối chiên Đà Nẵng tương đối đơn giản và dễ tìm mua. Để làm món bánh thơm ngon này tại nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Chuối chín, khoảng 10 quả
- Bột mì khoảng 100gr
- Bột nếp, khoảng 50gr
- Nước cốt dừa (nếu có)
- 2 ống vani khoảng 5g
- Nước sôi để nguội
- Muối, đường, bột nghệ.
Ngoài bột mì, nhiều quán còn làm bánh chuối chiên bằng bột chiên giòn cho ra hương vị cũng rất ngon.
– Các bước làm bánh chuối chiên Đà Nẵng tại nhà đơn giản
Quy trình làm bánh chuối chiên thường gồm các bước sau:
+ Cách pha bột chiên chuối giòn xốp chuẩn vị Đà Nẵng
- Trộn đều bột mì, bột nếp, bột nghệ, nước cốt dừa trong một bát lớn cùng với nước, trộn đều tay cho các loại bột hòa quyện vào nhau.
- Thêm nửa muỗng cà phê muối, một muỗng canh đường và hai ống vani vào hỗn hợp bột đã trộn.
- Dùng màng bọc thực phẩm phủ lên miệng bát, ủ bột trong khoảng 30 phút để vỏ bánh chuối chiên Đà Nẵng luôn đúng vi.
+ Sơ chế chuối chín
- Trong thời gian chờ bột ủ, bạn tiến hành sơ chế chuối. Chuối chín bóc sạch vỏ, cắt làm đôi.
- Sử dụng túi ni lông sạch phủ lên nửa miếng chuối, dùng cán hoặc dao ép nhẹ cho miếng chuối bẹp ra.
- Bạn nên chú ý dùng lực vừa phải để miếng chuối có độ dày tấm 0.5cm. Nếu dùng lực mạnh quá sẽ khiến chuối bị nát khi chiên và mất ngon.
+ Cách chiên bánh chuối chiên
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo và đun cho đến khi dầu nóng già.
- Lấy chuối đã ép cho vào bát bột đã trộn trước đó. Chú ý lật chuối để lớp bột bao bọc toàn bộ miếng chuối.
- Sau đó, nhấc miếng chuối lên cao để ráo bột và cho vào chảo dầu nóng.
- Chiên bánh chuối với lửa nhỏ cho đến khi lớp bột bên ngoài có màu vàng ruộm và phồng lên là được.
- Sau khi bánh chuối chín thì cho bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Tiếp tục làm lại các bước trên cho đến khi hết chuối.
Mẹo chọn quán bánh chuối chiên Đà Nẵng thơm giòn
Chỉ là một món ăn vặt nhưng tại Đà Nẵng lại có rất nhiều quán bán món bánh chuối chiên này. Do đó, để chọn được một quán bánh chuối chiên hợp khẩu vị thì bạn có thể tham khảo một số bí quyết sau:
- Tìm đến các quán bánh chuối chiên nổi tiếng và uy tín. Đặc biệt là các quán sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Tham khảo, đọc review về các quán bán bánh chuối chiên Sài Gòn ở Đà Nẵng được nhiều thực khách yêu thích.
- Không nên ham giá rẻ mà lựa chọn các quán bánh chuối chiên Đà Nẵng ít người biết đến. Vì không phải món ăn nào có giá rẻ cũng chất lượng và an toàn.
- Một số quán thường sẽ bổ sung thêm nguyên liệu gia tăng hương vị cho bánh. Bạn nên tìm hiểu nguyên liệu làm món bánh chuối chiên tại quán bánh bạn chọn. Để đề phòng nếu bạn bị dị ứng với một số thành phần có trong bánh.
- Nếu bạn muốn mua mang về, nên chọn các quán bánh chuối chiên gần khách sạn 3 sao Đà Nẵng bạn ở. Nếu quán ở quá xa, quá trình vận chuyển sẽ khiến bánh bị nguội và giảm độ giòn.
Giải đáp thắc mắc về bánh chuối chiên Đà Nẵng
Mặc dù món bánh chuối chiên trở nên rất phổ biến đối với những thực khách sành ăn. Nhưng đối với một số vị khách vừa mới thử món ăn này lần đầu sẽ gặp phải một số câu hỏi nhỏ.
Bánh chuối chiên để được bao lâu thì hết giòn, mất vị ngon?
Mỗi một công thức và cách làm bánh sẽ mang đến những chiếc bánh chuối chiên Đà Nẵng khác nhau. Do đó, thời gian giữ được hương vị và độ giòn của bánh cũng sẽ khác nhau.
Đa số ở một số quán, món bánh này có thể giữ được độ giòn từ 10 phút đến 15 phút. Tuy nhiên, tại một số quán bánh nổi tiếng có thể giữ được đến 3 tiếng hoặc 4 tiếng.
Ăn nhiều bánh chuối chiên Đà Nẵng có gây béo không?
Bánh chuối chiên là món ăn tổng hợp khá nhiều nguyên liệu. Một chiếc bánh chuối chiên sau khi chiên ngập dầu sẽ chứa hơn 400 calo. Mức năng lượng này khá lớn đối với lượng calo cần nạp trong ngày của mỗi người.
Nếu thưởng thức quá nhiều bánh chuối chiên một lúc sẽ khiến cơ thể bạn nạp quá nhiều calo gây béo phì. Do đó, một ngày bạn chỉ nên sử dụng một lượng bánh vừa phải, từ 1 đến 2 cái để bảo vệ sức khỏe.
Bánh chuối chiên để qua đêm còn ăn được không?
Bánh chuối chiên Đà Nẵng sau khi chế biến hoặc mua về mà không ăn hết, bạn có thể bảo quản bánh trong tủ lạnh. Bạn nên chú ý để bánh nguội hẳn, sau đó mới đóng gói và để vào tủ lạnh. Bánh có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2 đến 3 ngày.
Ngày hôm sau nếu muốn thưởng thức món bánh này, bạn hãy tiến hành làm nóng bằng cách chiên lại bánh trong chảo dầu. Hoặc sử dụng nồi chiên không dầu để lấy lại vị giòn và hương vị của món bánh thơm ngon này.
>>> Gợi ý: TOP 15 QUÁN ĂN ĐÊM ĐÀ NẴNG NGON LUÔN FULL KÍN CHỖ NGỒI
Các quán bánh chuối chiên Đà Nẵng có ship không?
Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, một số quán bánh chuối chiên tại Đà Nẵng cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi. Bạn có thể đặt hàng qua số điện thoại hoặc các ứng dụng trực tuyến như foody food, grab food, shop food,…
Sau khi đặt hàng, nhân viên giao hàng tại quán sẽ vận chuyển bánh chuối chiên đến khách sạn Đà Nẵng hoặc địa chỉ nơi bạn cung cấp. Tùy vào khoảng cách mà phí ship sẽ có sự thay đổi khác nhau. Thông thường phí ship nằm trong khoảng 10.000 đồng đến 20.000 đồng.
Dù qua bao nhiêu năm, bánh chuối chiên Đà Nẵng vẫn là một món ăn vặt đầy hấp dẫn và cuốn hút. Nếu có cơ hội đến Đà Nẵng, bạn đừng bỏ qua top những quán bánh chuối chiên được Duonggiahotel.vn tổng hợp trên đây. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm ẩm thực thơm ngon, đúng vị tại thành phố biển.
Thảo – Theo duonggiahotel.vn