Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng
10 Th2

Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng thương hiệu nổi tiếng khắp mặt Báo

Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng – Thương hiệu chả bò nổi tiếng khắp các mặt báo nhờ hương vị đặc trưng không giống ai. Trở thành lựa chọn làm quà của hầu hết du khách khi đến du lịch thành phố đáng sống. Đặc biệt là mức giá cực kỳ phải chăng. Vậy chả bò Bà Tâm có gì đặc biệt và có nên mua? Hãy cùng duonggiahotel.vn tìm hiểu nhé!

Giới thiệu đôi nét về chả bò Bà Tâm Đà Nẵng

Chả bò là một món ngon Đà Nẵng được xem như đặc sản của thành phố này mà hầu như du khách nào cũng thích. Đến đây, bạn có thể tìm thấy nhiều thương hiệu chả bò khác nhau. Xong, chả bò Bà Tâm vẫn nổi tiếng hơn cả.

Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng – Thương hiệu chả bò hơn 10 năm phát triển

Bạn có biết, chả bò Đà Nẵng là một món ăn nằm trong top 50 món ngon nhất nước do sách kỷ lục Việt Nam bình chọn. Từ những năm 1994, chả bỏ bắt đầu được bán rộng rãi trên các khu chợ, những chiếc xe đẩy.

Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng

Chả bò Đà Nẵng nói chung và chả bò Bà Tâm nói riêng là một đặc sản nổi tiếng.

Dần dần, các cơ sở chả bò “mọc” lên ngày càng nhiều với nhiều tên tuổi khác nhau. Điểm bán cũng đa dạng hơn. Nhưng mỗi khi nhắc đến chả bò Đà Nẵng thì mọi người đều nhớ đến cái tên chả bò Bà Tâm Đà Nẵng đầu tiên.

Bà Tâm là thương hiệu chả bò được ưa chuộng mạnh mẽ tại thị trường Đà Nẵng – Quảng Nam và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường ẩm thực nhiều tỉnh, thành phố.

Qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, chả bò Bà Tâm đã được người dân địa phương quảng bá, tin dùng. Đồng thời cũng được du khách trong và ngoài nước chọn mua làm quà.

Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng

Chả bò thương hiệu Bà Tâm ngày nay đã được nhiều người biết tới.

Độ nổi tiếng của chả bò Bà Tâm càng được khẳng định khi nhiều mặt báo, ứng dụng xã hội khen ngợi. Chẳng hạn như báo Đà Nẵng, báo Thái Bình, dauanranee.com.vn, dulichkhampha24.com, tourdanangcity.vn,…

>> Xem thêm: TOP 15 QUÁN MÌ QUẢNG ĐÀ NẴNG VIEW ĐẸP, NGON, RẺ NỔI TIẾNG

Thông tin về địa chỉ chả bò Bà Tâm Đà Nẵng

Cơ sở sản xuất chả bò Bà Tâm là một thương hiệu lớn, có tiếng. Vì thế có đủ thông tin rõ ràng nên bạn có thể yên tâm khi chọn mua.

  • Địa chỉ: 31 Nguyễn Hữu Cảnh, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
  • Thời gian hoạt động: 6h00 – 22h00
  • Số điện thoại: 0977 939 509

Review chả bò Bà Tâm Đà Nẵng có gì đặc biệt và có đáng để mua

Nếu bạn đang đi du lịch Đà Nẵng và có ý định mua đặc sản chả bò về làm quà. Nhưng chưa biết ở đâu thì hãy cân nhắc chả bò Bà Tâm. Đa phần chả của thương hiệu này được khách hàng đánh giá cao tới 99%.

– Cách chế biến chả bò Bà Tâm như thế nào?

Sở dĩ chả bò Bà Tâm Đà Nẵng được review tốt và nhiều người yêu thích như vậy là nhờ có công thức “vàng”. Để tạo ra những đòn chả mà khi cắt ra cầm chắc tay, ăn thấy giòn dai và hấp dẫn là cả một quá trình công phu và tâm huyết.

Không chỉ kỹ lưỡng trong khâu chọn nguyên liệu và quy trình chế biến cũng cực kỳ khắt khe.

Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng

Thịt bò làm chả bò được chọn từ loại ngon nhất.

+ Đầu tiên: Chọn thịt bò tươi rửa sạch, cắt khúc và mang đi xay nhuyễn. Sau đó trộn với các gia vị theo công thức riêng của Bà Tâm.

+ Bước 2: Hỗn hợp thì bò xay nhuyễn sẽ cho vào khuôn, nén thật chặt rồi bọc trong lớp lá chuối tươi đã rửa sạch và chần sơ với nước sôi. Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng nhờ sử dụng lá chuối tươi nên tạo nên mùi thơm, hương vị đặc trưng cho món chả.

Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng

Thịt bò xay nhuyễn và được ướp với các loại gia vị.

+ Bước 3: Bắt đầu công đoạn gói chả, bước này cần sự khéo léo để đòn chả trông thật đẹp mắt. Chả sau khi gói sẽ dùng dây buộc kín, ngăn không cho nước vào làm xốp chả.

+ Bước 4: Hấp cách thủy chả trong khoảng 50 phút. Thời gian hấp chả cũng rất quan trọng nếu quá lâu sẽ làm chả quá nhừ và có nhiều lỗ hở không ngon.

– Hương vị chả bò Bà Tâm Đà Nẵng

Nếu ai đã từng thử chả bò của nhiều cơ sở rồi sẽ thấy rõ. Chả bò Bà Tâm không giống với chả của ai, hương vị rất khác biệt. Miếng chả có màu đỏ hồng tự nhiên, độ giòn dai vừa phải, vị ngọt đậm đà tự nhiên, đặc biệt là rất thơm.

Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng

Chả bò Bà Tâm có màu tự nhiên và hương thơm đặc trưng không lẫn vào đâu được.

Chả bò của Bà Tâm bạn chỉ ăn trực tiếp, không cần chế biến gì cũng đã rất ngon rồi. Vì các gia vị, nguyên liệu được canh đo, đong đếm theo tỷ lệ rất chuẩn. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để tăng thêm sự hấp dẫn.

Nếu mua về làm quà cho người thân, bạn bè hay biếu sẽ rất ý nghĩa. Đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.

Những lý do khiến chả bò Bà Tâm Đà Nẵng trở nên nổi tiếng

Không phải ngẫu nhiên mà trong khi Đà Nẵng có vô số thương hiệu chả bò mà chả bò Bà Tâm lại được yêu thích đến vậy? Đó là vì những lý do dưới đây:

+ Chả bò được làm từ 100% thịt đùi bò tươi

Hiểu được muốn có đòn chả ngon, chất lượng nhất thì nguyên liệu đầu vào phải chuẩn. Do đó, bà Tâm đã sử dụng hoàn toàn là thịt đùi bò tươi – bộ phận ngon nhất của con bò để làm chả.

Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng

Thì bò làm chả bò của bà Tâm là loại thịt đùi, tươi ngon nhất.

Thịt sau khi mua về sẽ lọc bỏ hết gân, xay nhuyễn mà không trộn thêm bất cứ loại thịt nào, cũng không pha thêm bột. Cộng với cách tẩm ướp gia vị, chế biến theo bí quyết riêng.

Nhờ vậy mà chả bò Bà Tâm Đà Nẵng mang mùi thơm đặc biệt của thịt bò, vị ngọt thanh, đậm đà mà giòn và dai chứ không hề bở.

+ Chả bò Bà Tâm “nói không” với chất bảo quản

Thị trường hiện nay vẫn có rất nhiều cơ sở sản xuất chả bò nói riêng và các loại chả nói chung sử dụng hàn the. Đây là một chất có tác dụng giúp đòn chả được cứng chắc và thời gian để được lâu hơn.

Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng

Chả bò thương hiệu này luôn nói không với các chất không tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, chất này không tốt cho sức khỏe. Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng với mục đích làm chả không chỉ để bán mà còn để ăn. Do đó, cơ sở này đã “nói không” với hàn the, các chất bảo quản, phụ gia.

Đó là lý do mà miếng chả của Bà Tâm ngay khi cắt ra sẽ ngửi ngay thấy mùi thơm phức. Không quá cứng chắc như chả có hàn the, chất lượng đúng tự nhiên.

+ Quy trình làm chả bò của cơ sở Bà Tâm cực kỳ đảm bảo

Ngoài chú trọng đến các nguyên liệu, cơ sở này cũng rất quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Không gian làm chả rộng rãi, thoáng mát, hợp vệ sinh. Các dụng cụ: máy móc, dao, thớt, thau, nồi,.. đều trước và sau khi dùng đều được rửa sạch.

Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng

Quy trình chế biến, làm chả bò đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Người thợ làm chả đeo găng tay, tạp dề, đeo khẩu trang,… trong quá trình chế biến. Vì thế mà những đòn chả khi đến tay khách hàng không chỉ ngon mà còn an toàn.

>> Gợi ý khác: CHẢ CÁ ĐÀ NẴNG LIST 10 ĐỊA ĐIỂM BÁN GIÁ RẺ UY TÍN CHẤT LƯỢNG

+ Chả bò Bà Tâm luôn là chả mới, được làm trong ngày

Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng giờ không chỉ tiêu thụ trong nội thành Đà Nẵng, Quảng Nam mà còn “bỏ mối” cho nhiều tỉnh, thành phố khác. Mặc dù sản xuất với số lượng rất lớn mỗi ngày.

Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng

Chả luôn được sản xuất mới trong ngày, tuyệt đối không có chả cũ.

Thế nhưng, cơ sở này luôn cam kết chả được phân phối hết trong ngày. Tuyệt đối không để qua ngày hôm sau hay hấp đi hấp lại. Bạn cứ yên tâm mua và thưởng thức nhé!

>> Tham khảo: TOP 13 QUÁN PHỞ ĐÀ NẴNG NGON NHẤT, KHÁCH ĐÔNG KÍN CHỖ NGỒI

Giá chả bò Bà Tâm Đà Nẵng bao nhiêu, có đắt không?

Đặc sản chả bò được người dân và du khách gần, xa đón nhận. Có lẽ một phần bởi vì hương vị của món ăn, một phần vì giá thành hợp lý.

Cũng như các cơ sở khác, chả bò thương hiệu Bà Tâm cũng sản xuất nhiều loại để phù hợp với nhu cầu và túi tiền của khách hàng.

Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng

Chả bò Bà Tâm có 2 loại và mức giá không chênh lệch nhau là mấy.

  • Loại 1: Loại làm từ 100% thịt bò đùi tươi, không pha thịt khác, thơm và vị đậm nhất. Giá từ 320.000 – 340.000đ/kg
  • Loại 2: Loại chả có trộn thêm thịt bò của các bộ phận khác nhưng vẫn ngon, dai tự nhiên. Giá từ 280.000 – 300.000đ/kg.

Giá chả bò Bà Tâm Đà Nẵng luôn có mức giá ưu đãi dành cho khách như sau:

Hiện nay, Bà Tâm chỉ dùng một số điện thoại duy nhất là 0977 939 509 và một địa chỉ được ghi phía trên. Ngoài ra, các số điện thoại và địa chỉ khác đều là giả mạo, hãy cẩn thận để tránh bị lừa. Để an tâm, bạn có thể gọi ship tận nơi cho chắc chắn.

Cách nhận biết chả bò Bà Tâm Đà Nẵng đúng chuẩn

Nếu là người lần đầu đến với Đà Nẵng và cũng là lần đầu mua chả bò. Nhiều người sẽ không thể phân biệt đâu mới là chả bò Bà Tâm chính hiệu. Để không mua phải chả dở, bạn cần lưu ý những điều sau:

Vỏ chả và nhãn mác

Thói quen của hầu hết mọi người khi mua chả hay bất cứ mặt hàng gì là đều nhìn bên ngoài. Do chả bò Bà Tâm Đà Nẵng được gói và phân phối trong ngày nên lớp lá chuối luôn mềm, tươi. Không hề bị khô héo.

Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng

Chả bò đúng chuẩn thương hiệu này luôn có lớp vỏ tươi và nhãn mác đầy đủ.

Khi cầm đòn chả trên tay, bạn sẽ thất khá nặng, chắc chắn. Đó chính xác là chả mới chứ không phải là chả nguội, để qua nhiều ngày.

Ngoài ra, trên mỗi đòn chả đều có nhãn mắc ghi đầy đủ thông tin: thương hiệu, địa chỉ, số điện thoại, trọng lượng, lời cam kết và cả hướng dẫn các bảo quản… Rất chuyên nghiệp và uy tín.

Màu sắc của chả bò Bà Tâm

Đặc trưng của thịt bò là mùa đỏ hồng. Do đó, nếu chả được làm nguyên chất từ thịt bò, không pha thịt heo hay bột thì khi cắt ra sẽ có màu đỏ hồng rất tự nhiên. Về điều này thương hiệu Bà Tâm có thể đảm bảo.

Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng

Miếng chả bò có màu đỏ hồng tự nhiên

Miếng chả bò Đà Nẵng Bà Tâm khi cắt ra màu đẹp, nhìn tự nhiên chứ không hề trắng hay sẫm màu như chả pha thịt, bột. Bề mặt miếng chả có các lổ hở nhưng không quá nhiều cũng không quá ít. Đúng chuẩn chả bò loại ngon.

Mùi và hương vị của chả

Một cách rất nhanh để nhận biết chả bò Bà Tâm ngon là ngửi mùi. Bạn có thể cầm đòn chả lên và ngửi, nếu là chả tươi sẽ không có mùi thiu hay hơi chua. Ngược lại còn thơm đậm mùi lá chuối chín và mùi thịt bò tươi phảng phất.

Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng

Bạn có thể cầm đòn chả và ngửi mùi xem chả có mùi gì không?

Nếu được thử trực tiếp sẽ càng yên tâm hơn. Chả bò ngon, đúng chuẩn của thương hiệu này khi ăn cảm nhận được ngay mùi thơm hòa quyện của lá chuối, mùi của thịt bò và hương thơm cay nồng của hạt tiêu. Ăn thấy dai giòn rất kích thích chứ không bị bở, mềm.

Cách sử dụng và bảo quản chả bò Bà Tâm Đà Nẵng

Mỗi đòn của Bà Tâm khi bạn mua đều là chả nóng, chả mới nên có thể để được lâu. Để sử dụng món này được ngon nhất và bảo quản đúng cách, bạn cần tham khảo gợi ý này từ khách sạn 3 sao Đà Nẵng Dương Gia.

– Cách sử dụng chả bò Bà Tâm

Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng khi làm đã có thêm nguyên liệu như tỏi, ớt, tiêu và nêm nếm các gia vị. Do đó mà bạn có thể thưởng thức ngay sau khi bóc lớp lá chuối. Tuy nhiên, để đa dạng hơn cho bữa ăn, bạn có thể chế biến thành các món khác như:

Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng

Cháo chả bò cũng là một món rất ngon mà bạn có thể thử.

  • Cháo chả bò
  • Bánh mì chả bò
  • Bánh cuốn, bánh ướt chả bò
  • Gỏi chả bò khai vị
  • Bún chả bò…

– Cách bảo quản chả bò Bà Tâm Đà Nẵng

Nếu bạn mua với số lượng nhiều mà chưa dùng hết hay đơn giản là muốn trữ ăn dần thì cần bảo quản nó thật tốt. Tùy vào cách bạn áp dụng mà sẽ thời gian sử dụng sẽ khác nhau. Cụ thể:

Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng

Chả bò nếu muốn để được lâu, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh.

  • Bảo quản trong điều kiện tự nhiên, nhiệt độ thường: sẽ để được khoảng 2 ngày.
  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh: chả sẽ để được từ 7 – 10 ngày.
  • Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh: sẽ để được từ 3 tháng, thậm chí hơn.

Chả sau khi bỏ trong tủ lạnh, bạn lấy ra để nguội/rã đông. Sau đó mang đi hấp cách thủy lại là thơm ngon như cũ. Tuy nhiên, vẫn khuyến khích mọi người nên dùng nhanh sẽ ngon và trọn hương vị hơn.

Một số lưu ý khi mua chả bò Bà Tâm Đà Nẵng về làm quà

Sẽ thật ý nghĩa và tuyệt vời khi kết thúc chuyến du lịch Đà Nẵng, được mang những đòn chả bò của Bà Tâm về làm quà. Nếu bạn có ý định mua đặc sản này làm quà tặng, quà biếu hãy lưu ý:

  • Chả bò Bà Tâm chỉ có một cơ sở duy nhất ở số 31 Nguyễn Hữu Cảnh và một số điện thoại liên hệ. Bạn tuyệt đối không tin vào những cơ sở giả mạo bà Tầm khác.
  • Cơ sở Bà Tâm có hỗ trợ khách đến mua trực tiếp tại nơi sản xuất và cả nhận ship tận khách sạn Đà Nẵng nơi bạn lưu trú. Hãy cân nhắc cách nào tiện hơn cho mình nhé!
  • Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng luôn có chính sách ưu đãi dành cho khách mua với số lượng lớn. Từ 5kg trở lên là bạn đã được giảm chỉ còn 280.000đ/kg/chả loại 1 lại còn freeship, rất tiết kiệm.
Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng

Mua chả bò Bà Tâm thì yên tâm về chất lượng lẫn giá cả.

  • Bạn có thể xin chủ cơ sở để thử một vài miếng trước khi mua. Nhưng Bà Tâm cam kết chả ngon, chất lượng nên nếu không tiện thử bạn cũng cứ yên tâm nhé.
  • Bà Tâm hỗ trợ đóng thùng nếu khách mua số lượng nhiều. Giúp khách thuận tiện vận chuyển đi xa mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng chả.
  • Nếu mua chả ở các khu chợ, bạn phải cân nhắc thật kỹ. Chú ý đến nhãn mác xem có đúng những thông tin trên vỏ chả bò của Bà Tâm không rồi hẳn mua.

Mặc dù ngày nay, Đà Nẵng có vô vàn điểm sản xuất và phân phối đặc sản chả bò. Thế nhưng, chả bò Bà Tâm Đà Nẵng vẫn tự hào là thương hiệu có mức tiêu thụ mạnh nhất thị trường. Mua chả bò Bà Tâm, bạn cứ yên tâm về chất lượng lẫn giá cả nhé!

Tuyết Nhi – Duonggiahotel.vn

Leave a Reply

DƯƠNG GIA HOTEL ĐÀ NẴNG – KHÁCH SẠN 3 SAO VIEW ĐẸP

ĐẶT PHÒNG
Nhắn SMS