Chả bò Đà Nẵng
14 Th9

Chả Bò Đà Nẵng list 15 địa điểm giá rẻ uy tín không hàn the

Kể từ khi chả bò Đà Nẵng được sách kỷ lục Việt Nam bình chọn là một trong 50 đặc sản khó cưỡng của cả nước. Món này dần trở nên nổi tiếng, không chỉ có người dân mà còn được khách du lịch khắp nơi biết tới và chọn mua làm quà sau chuyến đi. Hôm nay, duonggiahotel.vn sẽ gợi ý cho bạn 15 địa chỉ mua chả bò chuẩn nhất.

Chả bò Đà Nẵng có gì mà trở thành đặc sản nổi tiếng?

Không phải tự nhiên mà cả nước có hàng trăm món ngon mà chả bò lại được bình chọn và đánh giá cao đến vậy.

Tất nhiên, ngoài Đà Nẵng sẽ còn rất nhiều tỉnh, thành phố cũng có món này. Thế nhưng, chỉ có thưởng thức chả bò ở Đà Nẵng bạn mới cảm nhận được hương vị thơm ngon đúng điệu. Để rồi bất kỳ ai ăn rồi cũng đều khó mà quên được.

Chả bò Đà Nẵng

Chả bò là một đặc sản rất riêng của Đà Nẵng

Bằng những nguyên liệu hết sức quen thuộc là thịt bò, tiêu, tỏi,… Người dân Đà Nẵng đã biết kết hợp khéo léo chúng với các loại gia vị. Trải qua nhiều công đoạn khác nhau và tạo nên một món ăn hài hòa.

Điểm khác biệt của chả bò Đà Nẵng chả được làm thịt bò chăn thả tự nhiên nên thịt chắc. Nên chả khi “ra lò” cũng mang đến hương vị khác biệt.

Chả bò Đà Nẵng

Miếng chả bò của Đà Nẵng khi cắt ra, bạn sẽ cảm nhận được vị rất riêng

Khi cắt miếng chả ra sẽ có màu đỏ hồng tự nhiên. Ăn vào miệng là cảm nhận được rõ vị ngọt thơm và dai dai của thịt. Bên cạnh đó còn có mùi thơm của tỏi hòa cùng chút cay nồng của tiêu và mùi của lá chuối xanh. Không ngán mà lại còn phù hợp với khẩu vị của cả 3 miền.

>> Gợi ý: TOP 15 QUÁN MÌ QUẢNG ĐÀ NẴNG VIEW ĐẸP, NGON, RẺ NỔI TIẾNG

Chả bò Đà Nẵng bao nhiêu 1kg, có mấy loại?

Chả bò bây giờ không chỉ xuất hiện trong các bữa tiệc, mâm cỗ của người dân địa phương. Mà còn được dùng để kết hợp với nhiều món ăn dùng hàng ngày. Đồng thời cũng là đặc sản được nhiều du khách chọn mua mang về làm quà.

Các loại chả bò ở Đà Nẵng

Chả bò Đà Nẵng đặc sản hiện được chia làm 3 loại chính. Điều này đồng nghĩa với chất lượng và giá thành cũng sẽ có sự khác nhau giữa các loại.

Chả bò Đà Nẵng

Chả bò thường được chia làm 3 loại với nhiều mức giá khác nhau

  • Chả bò loại 1 (đặc biệt): Là loại ngon nhất vì được làm từ thịt đùi bò – phần thịt ngon nhất của con bò nên chả dai, chắc và rất thơm.
  • Chả bò loại 2: Loại này ngoài thịt đùi thì còn sử dụng thịt từ nhiều bộ phận khác nhau. Về cơ bản thì chất lượng không thua loại 1 là bao.
  • Chả bò loại 3: Loại này đã có sự kết hợp giữa thịt bò với thịt heo và bột. Do đó hương vị chả cũng giảm đi một chút. Tuy vậy vì giá thành rẻ nên cũng được nhiều người chọn mua.

Giá chả bò Đà Nẵng bao nhiêu?

Chả bò nổi tiếng Đà Nẵng thường bán theo trọng lượng nửa kg hoặc 1 kg. Mức giá sẽ khác nhau giữa các loại và điểm bán. Thông thường, chả bò chuẩn thường bán với giá như sau:

Chả bò Đà Nẵng

Giá chả bò không quá đắt nên được nhiều du khách thích

  • Chả bò loại 1: từ 320.000 – 340.000đ/kg
  • Chả bò loại 2: từ 280.000 – 300.000đ/kg
  • Chả bò loại 3: từ 200.000 – 240.000đ/kg

Bật Mí 15 điểm bán chả bò Đà Nẵng ngon chất lượng, giá rẻ

Đi Đà Nẵng mua chả bò ở đâu ngon? Chỉ cần lên mạng gõ tìm kiếm chả bò đặc sản Đà Nẵng hay hỏi người dân địa phương. Bạn sẽ được giới thiệu rất nhiều địa điểm bán chả bò. Sau đây là 15 địa chỉ mà khách sạn Đà Nẵng Dương Gia tìm hiểu đáng tin cậy nhất.

Chả bò Bà Tâm – Thương hiệu uy tín số 1

  • Địa chỉ: 31 Nguyễn Hữu Cảnh, phường Thuận Phước, quận Hải Châu
  • Điện thoại: 0977 939 509

Bà Tâm là cơ sở sản xuất, phân phối sỉ và lẻ chả bò Đà Nẵng chính gốc chất lượng và uy tín hàng đầu, được nhiều khách hàng lựa chọn.

Chả bò Đà Nẵng

Thương hiệu chả bò Bà Tâm đã quá nổi tiếng

Tuy quy mô không quá lớn nhưng lại nếu đã mua chả bò Bà Tâm rồi thì chỉ có hài lòng. Do chả bò được làm từ 100% thịt bò đùi loại ngon, không pha bột, thêm thịt heo cũng không chất phụ gia. Nên miếng chả khi cắt ra có màu đỏ hồng rất tự nhiên, bề mặt có ít lỗ hở.

Khi ăn cảm thấy rõ vị dai giòn, ngọt thanh, thơm mùi tiêu. Đặc biệt, hình ảnh chả bò Đà Nẵng Bà Tâm luôn được sản xuất trong ngày nên hương vị tươi mới, đảm bảo an toàn.

  • Giá 300.000đ/kg, khi mua từ 2kg giá chỉ còn 280.000đ/kg và free ship.

>> Xem thêm: CHẢ CÁ ĐÀ NẴNG LIST 10 ĐỊA ĐIỂM BÁN GIÁ RẺ UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Chả bò Bà Hường (Lê Thị Hường)

  • Địa chỉ: 04 Hoàng Diệu, phường Phước Ninh, quận Hải Châu
  • Điện thoại: 0983 029 020

Đây cũng là một thương hiệu chả bò Đà Nẵng khá nổi tiếng đã có hơn 40 năm trong nghề. Bà Hường mang đến những đòn chả có vị đặc trưng, ngon và lạ miệng.

Chả bò Đà Nẵng

Chả bò Bà Hường đã có hơn 40 năm trong nghề

Các nguyên liệu được Bà Hường chọn làm chả bò đều tươi ngon. Quy trình chế biến kỹ lưỡng, có công thức riêng và rất đảm bảo nên bạn có thể yên tâm.

Tuy nhiên, giá chả bò Bà Hường Đà Nẵng khá cao. Bạn nên cân nhắc túi tiền của mình trước khi mua nhé.

Chả bò Cô Lễ Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 53 Hải Phòng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu
  • Điện thoại: 0913 457 503

Nếu bạn chưa biết chả bò Đà Nẵng chỗ nào ngon? Bạn hãy tham khảo thương hiệu chả bò Cô Lễ xem sao nhé. Đây là cơ sở khá có tiếng, mỗi ngày tiêu thụ cả trăm ký chả.

Chả bò Đà Nẵng

Đây là cơ sở khá có tiếng, mỗi ngày tiêu thụ cả trăm ký chả

Sở dĩ chả bò Cô Lễ được nhiều người yêu thích bởi quy trình chế biến nghiêm ngặt, chất lượng đảm bảo. Chả có mùi thơm rõ rệt của tiêu, tỏi, đặc biệt là vị của thịt bò ngọt nên ai ăn cũng thích.

Chả bò Cô Huệ đặc sản Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 230 Tôn Đức Thắng, phường Hòa Minh, quận Hải Châu
  • Điện thoại: 0933 293 039

Cô Huệ cũng là điểm sản xuất chả bò Đà Nẵng lâu năm. Từ lâu đã trở thành cái tên quen thuộc và là lựa chọn yêu thích của người dân, du khách. 

Chả bò Đà Nẵng

Chả bò Cô Huệ được làm theo công thức riêng và gói rất đẹp mắt

Chả bò Cô Huệ được làm theo công thức riêng và khá chú trọng trong khâu chọn nguyên liệu. Vì vậy mà giữ được hương vị vốn có của chả. Đặc biệt, bạn sẽ cảm thấy vị rất khác mà không phải thương hiệu nào có được.

Chả bò Đà Nẵng Bà Lộc

  • Địa chỉ: 4A Trần Bình Trọng, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu
  • Điện thoại: 0905 385 585

Cũng như Bà Hường, thương hiệu Lộc tính đến nay đã có hơn 40 kinh nghiệm làm chả bò. Lý do khiến chả bò Lộc tồn tại lâu như vậy là vì chất lượng chả.

Chả bò Đà Nẵng

Không chỉ sử dụng thịt bò tươi mà cơ sở này còn không dùng hàn the

Không chỉ sử dụng thịt bò tươi mà cơ sở này còn không dùng hàn the, chất bảo quản. Do đó mà những đòn chả của Lộc mang đến tay khách hàng luôn thơm ngon, tròn vị và có độ giòn dai tự nhiên. Giá bán từ 320.000đ/kg.

Chả bò Ngọc Bích Đà Nẵng

  • Địa chỉ: K47h42/30 Huỳnh Ngọc Huệ, quận Thanh Khê
  • Điện thoại: 0906 584 898

Có lẽ so với những địa chỉ trên, Ngọc Bích là một cái tên còn khá lạ với nhiều người. Nhưng thực ra chả bò Đà Nẵng Ngọc Bích được phân phối cho nhiều cửa hàng, quán ăn và siêu thị trên địa bàn thành phố.

Chả bò Đà Nẵng

Chả ngon, dai và không có mùi hàn the

Vì thế, nếu chưa biết mua chả bò Đà Nẵng ở đâu ngon, bạn hãy hãy mạnh dạn mua thử của cơ sở này đi nhé. Đảm bảo không làm bạn thất vọng.

Giá bán không quá cao nhưng chả theo mọi người đánh giá là ngon, dai và không có mùi hàn the. Chả luôn được làm mới trong ngày nêm có thể để được lâu.

Chả bò Hạnh – Chả bò Đà Nẵng ngon

  • Địa chỉ: 596 Hoàng Diệu, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu
  • Điện thoại: 0905 250 258

Một địa chỉ mua chả bòlàm quà uy tín nữa mà bạn có thể tham khảo là chả bò Hạnh. Theo như review của nhiều người, chả ở đây ngon mà giá mềm hơn các nơi khác.

Chả bò Đà Nẵng

Mỗi ngày, cơ sở này tiêu thụ hàng trăm ký chả

Chả ở đây có 2 loại, loại nào cũng đậm đà mà giá không chênh lệch nhau là mấy. Đặc biệt, cô chủ cực kỳ thân thiện, nhiệt tình. Ngoài ra, cô Hạnh còn bán nhiều đặc sản Đà Nẵng làm quà khác. 

Chả bò Đà Nẵng – Cơ sở Thu Hương

  • Địa chỉ: 408 Hoàng Diệu, phường Bình Thuận, quận Hải Châu
  • Điện thoại: 0972 555 414

Thu Hương chuyên cung cấp sỉ và lẻ chả bò chính gốc tại Đà Nẵng và nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Chả bò luôn nóng hổi, tươi mới đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm nên được rất nhiều khách và mối khen.

Chả bò Đà Nẵng

Thu Hương cũng là một cơ sở sản xuất chả bò lớn

Chả có vị ngon, đậm đà, thơm mùi thịt bò tươi và có màu sắc đẹp mắt. Khi ăn có cảm giác mềm, xen lẫn giòn giòn rất thích. Giá bán từ 280.000 – 320.000đ/kg. Bên cạnh đó cơ sở Thu Hương còn bán cả chả heo và nem chua giá 240.000đ/kg.

Chả bò Đà Nẵng Năm Hồng

  • Địa chỉ: 118 Tống Phước Phổ, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu
  • Điện thoại: 0932 520 243

Nếu bạn đang băn khoăn làm thế nào để tặng những đòn chả vừa ngon, vừa đẹp mắt. Mà cũng thể hiện được sự mộc mạc, dân dã vốn có của món đặc sản Đà Nẵng này? Đừng lo, Năm Hồng sẽ giúp bạn chuẩn bị những giỏ quà xinh xắn mà không tốn nhiều chi phí.

Chả bò Đà Nẵng

Năm Hồng là một trong những cơ sở sản xuất chả bò có tiếng

Năm Hồng là một trong những cơ sở sản xuất chả bò Đà Nẵng có tiếng và đã có được chỗ đứng trên thị trường. Chả bò ở đây ngon bởi sự mặn mà từ các nguyên liệu kết hợp, thơm bởi làm từ thịt bò nguyên chất.

Bạn có thể chọn mua chả bò đặc biệt, chả bò ớt xanh, ớt xiêm. Ngoài ra cơ sở còn có cả chả heo, chả heo da, chả quết,… Chả được gói đẹp mắt và đựng trong những chiếc giỏ tre rất xinh.

Cơ sở sản xuất chả bò Thanh Nhàn

  • Địa chỉ: K54 Ông Ích Khiêm, phường Thanh Bình, quận Hải Châu
  • Điện thoại: 0935 110 560

Thanh Nhàn là thương hiệu còn khá mới nhưng vẫn được nhiều người tin tưởng, chọn mua. Chả bò ở đây được sản xuất theo phương pháp truyền thống. 

Kết hợp với sử dụng nguồn nguyên liệu sạch nên luôn mang đến những đòn chả bò Đà Nẵng thơm ngon đặc trưng.

Chả bò Đà Nẵng

Chả bò thương hiệu Thanh Nhàn

Đặc biệt, chả bòở đây luôn được làm và tiêu thụ hết trong ngày nên luôn nóng. Đảm bảo giữ trọn hương vị của chả. Thanh Nhàn có bán tại chỗ và hỗ trợ ship nên nếu cần bạn cứ alo nhé!

Chả bò Bà Cúc

  • Địa chỉ: K266/07 Hoàng Diệu, phường Bình Hiên, quận Hải Châu
  • Điện thoại: 0904 605 569

Qua 30 làm nghề, chả bò Bà Cú đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm để làm ra món chả bò Đà Nẵng chuẩn bị miền Trung và bổ dưỡng. Theo như bà Cúc chia sẻ, chả bò của bà được làm từ 100% thịt bò thăn không pha tạp.

Chả bò Đà Nẵng

Chả bò Bà Cúc được đóng gói rất đẹp

Đồng thời nói không với thịt đông lạnh, thịt qua xử lý hóa chất, được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Nên tự tin những đòn chả đến tay khách hàng luôn đảm bảo, chất lượng.

Hiện cơ sở có các loại: chả bò đặc biệt, chả bò ớt xiêm, chả bò cây Đà Nẵng, chả heo đặc biệt và chả ức gà.

Chả bò Ông Nam

  • Địa chỉ: 72 Ngô Chi Lan, P.Thuận Phước, Q.Hải Châu
  • Điện thoại: 0906 620 822

Ông Nam – Thương hiệu chả bò đã có nhiều năm gắn bó trong nghề. Được người dân Đà Nẵng, Quảng Nam lựa chọn để đãi khách cũng như mang đi xa làm quà tặng, quà biếu.

Chả bò Đà Nẵng

Chả bò Ông Nam làm từ thịt bò tươi, được sản xuất khép kín

Chả bò Đà Nẵng Ông Nam làm từ thịt bò tươi, được sản xuất khép kín. Kết hợp với các gia vị, tỏi, tiêu, nước mắm truyền thống đã cho ra lò những đòn chả đậm vị, khó cưỡng.

Hiện tại chả bò Ông Nam đã có mặt ở nhiều cửa hàng đặc sản và khu chợ giúp khách hàng dễ dàng tìm mua.

Chả bò Ông Chánh Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 81 Hải Phòng, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu
  • Điện thoại: 0903 502 886

Có lẽ cái tên ông Chánh – Bà Đệ đã quá quen thuộc đối với người dân Đà Nẵng và một số du khách. Đây là cơ sở chuyên sản xuất nem, tré và chả bò Đà Nẵng quy mô lớn, uy tín.

Chả bò Đà Nẵng

Sở dĩ chả bò Ông Chánh được yêu thích vì chất lượng chả của ông luôn đảm bảo

Sở dĩ chả bò Ông Chánh được yêu thích vì chất lượng chả của ông luôn đảm bảo. Chả được sản xuất trong ngày, nguyên liệu sạch, quy trình chế biến đảm bảo vệ sinh. Miếng chả khi cắt ra sẽ ngửi ngay được mùi thơm đặc trưng.

Chả của Ông Chánh cũng không trộn bột nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận rõ vị dai ngọt và hơi cay nhẹ. Chả được đóng gói và có tem mác rõ ràng nên bạn cứ yên tâm nhé.

Cơ sở chả bò Đà Nẵng Huyền Trâm

  • Địa chỉ: Kiệt 408 Hoàng Diệu, P.Bình Thuận, Q.Hải Châu
  • Điện thoại: 0779 559 552

Gợi ý tiếp theo từ duonggiahoel.vn là cơ sở Huyền Trâm. Đây là lò chả bò gia truyền tại Đà Nẵng, cam kết chả được làm và bán trong ngày, quy trình sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Không chất bảo quản, hàn the, không phụ gia độc hại.

Chả bò Đà Nẵng

Miếng chả bò cắt ra khiến bất kỳ ai cũng kích thích

Nếu du khách muốn mua chả bòvề làm quà tặng thì hãy liên hệ trước với cơ sở để được giao hàng nóng hổi. Giá chả bò ở đây dao động từ 280.000đ/loại thường và 300.000đ/loại 1. Có cả chả bò da, chả bò ớt xiêm và chả heo, nem chua nữa nhé.

Chả bò Đà Nẵng Bà Kim

  • Địa chỉ: K129/70 Tiểu La, P.Hải Châu, Q.Hải Châu
  • Điện thoại: 0913 742 503

Cuối cùng trong danh sách này là thương hiệu chả bò Bà Kim. Cơ sở này cũng đã có hơn 30 làm nghề – một quá trình dài và ngày nay đã thực sự khẳng định được độ uy tín của mình trong lòng khách hàng.

Chả bò Đà Nẵng

Chả bò Bà Kim đã có hơn 30 năm làm nghề

Nhắc đến chả bò Bà Kim nhiều người đều biết đến những đòn chả bò chắc nịch, đầy tròn và thơm ngon. Chả bò của cơ sở này có màu đỏ hồng tự nhiên, thơm mùi đặc trưng của thịt bò, lá chuối, dai dai ăn rất mê.

Với tiêu chí thơm ngon – chất lượng – an toàn và vệ sinh luôn đặt lên hàng đầu. Hứa hẹn đây sẽ là lựa chọn lý tưởng khiến bạn hài lòng.

Review chả bò Bà Tâm Đà Nẵng – Thương hiệu chả bò Đà Nẵng được yêu thích nhất

Việc có quá nhiều địa chỉ khiến bạn phân vân không biết chả bò cơ sở nào ngon nhất. Gợi ý hay nhất là chọn những cơ sở trực tiếp sản xuất chả hoặc các siêu thị, cửa hàng đặc sản lớn.

Các khu chợ như chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Bắc Mỹ An, Đống Đa… cũng có bán chả bò. Nhưng du khách thường ít mua ở chợ vì sợ không đảm bảo.

Chả bò Đà Nẵng

Bà Tâm – Thương hiệu chả bò số 1 Đà Nẵng

Còn nếu chưa chắc chắn thì cứ thử chả bò Bà Tâm. Đây là thương hiệu chả bò Đà Nẵng ngon nhất, nổi tiếng số 1 Đà Nẵng được nhiều du khách đánh giá cao.

Bà Tâm vừa phân phối chả cho các cửa hàng, khu chợ, vừa bán lẻ. Đặc biệt hiện nay đã có mặt ra thị trường nhiều tỉnh, thành phố. Như vậy cũng đủ đánh giá độ chất lượng và uy tín của chả bò Bà Tâm rồi phải không nào.

Chả bò Đà Nẵng

Chả bò Bà Tâm cắt ra có màu đỏ hồng tự nhiên, rát hấp dẫn

Chả bò Bà Tâm vừa ngon, thơm đậm mùi chả bò. Vừa có mức giá phải chăng.

Kinh nghiệm mua chả bò Đà Nẵng không hàn the, chuẩn chất lượng

Chả bò là một trong những món ngon Đà Nẵng được nhiều du khách chọn mua về làm quà. Tuy nhiên, thị trường cũng có chỗ bán chả dở, không nguyên chất. Do đó bạn cần chú ý:

+ Chọn cơ sở uy tín, được đánh giá tốt

Review chả bò Đà Nẵng ngoài 15 địa chỉ trên thì còn nhiều điểm bán nữa. Bạn cần sáng suốt, tìm hiểu kỹ về cơ sở đó xem mọi người đánh giá thế nào, có uy tín, chả có ngon không và giá cả thế nào…

Chả bò Đà Nẵng

Một cơ sở sản xuất chả bò uy tín phải đảm bảo cả về quy trình chế biến

Những thông tin này, bạn có thể xem trên google, fanpage, hội review ẩm thực,… Tốt hơn hết nên mua ở các nơi uy tín, tên tuổi. Hạn chế mua ở chợ, như vậy sẽ đảm bảo nguồn gốc, chất lượng và độ an toàn hơn.

+ Áp dụng các cách kiểm tra chất lượng chả bò Đà Nẵng

Cách chân thực và chắc chắn nhất là kiểm tra trực tiếp. Bạn có thể áp dụng theo các cách sau:

Chả bò Đà Nẵng

Bạn có thể dùng giấy thấm nghệ để kiểm tra chả bò

  • Nhìn vào màu sắc, vẻ bên ngoài của đòn chả. Nếu chả mới và ngon sẽ có lớp lá chuối xanh chứ không bị khô.
  • Ngửi mùi xem chả có bị mùi chua hay thiu không. Nếu chả nóng và thơm thì đó là chả chất lượng có thể chọn mua.
  • Dùng giấy thấm tinh dầu nghệ kiểm tra chả. Nếu giấy chuyển sang màu đỏ chứng tỏ có chứa hàn the và chất phụ gia, còn không đổi màu thì là an toàn nhé.

+ Chú ý đến giá chả bò Đà Nẵng, không ham rẻ

Chả bì ngon sẽ được làm từ thịt bò tươi, nguyên chất. Thường 1kg thịt bì tươi đã dao động từ 250.000 – 280.000đ/kg rồi. Sau khi xay chả với các gia vị thì 1kg ít nhất phải nằm trong mức này hoặc cao hơn.

Chả bò Đà Nẵng

Tuyệt đối không được ham chả bò giá rẻ

Nếu giá bán thấp nghĩa là chả bò có pha thêm thịt heo và bột. Do đó, bạn không nên ham rẻ nhé, bởi giá rẻ thì chả đó tất nhiên không ngon và có thể không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

>> Gợi ý: TOP 15 QUÁN BÚN ĐẬU MẮM TÔM ĐÀ NẴNG RẤT NGON RẺ ĂN LÀ MÊ

+ Chỉ mua chả mới, có thông tin sản xuất rõ ràng

Tất nhiên, không một ai muốn bỏ tiền ra để mua chả bò nguội, sắp hỏng cả phải không nào? Chả bò Đà Nẵng ngon, nóng, được sản xuất trong ngày sẽ thơm hơn, ăn cũng ngon hơn nhiều và đặc biệt là đảm bảo.

Chả bò Đà Nẵng

Các thông tin rõ ràng giúp khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi mua

Bạn có thể hỏi người bán xem có phải chả mới không. Hoặc xem thông tin ngày sản xuất in trên nhãn dán ở bên ngoài. Đồng thời cũng chú ý đến tên thương hiệu, địa chỉ, số điện thoại ghi trên đó luôn nhé. Không mua chả không có thông tin rõ ràng.

Chả bò Đà Nẵng để được bao lâu, bảo quản như thế nào?

Nếu bạn là tín đồ của món chả bò. Đến Đà Nẵng bạn có thể mua mang về và bảo quản để ăn dần nhé. Món này để được khá lâu nên yên tâm nhé.

Thời gian bảo quản chả bò

Chả bò Đà Nẵng được yêu thích không chỉ vì ngon, dễ chế biến mà còn có thể để được lâu.

Chả bò Đà Nẵng

Chả bò là loại đặc sản có thể để được lâu

Thông thường, chả bò sẽ để được ở nhiệt độ thường từ 1 – 2 ngày. Nếu biết cách bảo quản thì kéo dài cả tuần, thậm chỉ tận 2 tháng mà không làm mất đi mùi vị.

Cách bảo quản chả bò Đà Nẵng để được lâu

Để bảo quản chả bò tươi ngon, bạn nên cho vào túi bóng buộc kín. Hoặc nếu được hãy hút chân không để tránh vi khuẩn và không khí. Rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh sẽ để được hơn 1 tuần, khi ăn chỉ cần hấp nóng lại.

Chả bò Đà Nẵng

Chả bò nếu muốn để được lâu, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh

Trường hợp muốn để chả bò Đà Nẵng lâu hơn thì bạn nên cho vào ngăn đông (ngăn đá). Như vậy sẽ  giữ được 1 – 2 tháng. Nếu ăn, mang ra rã đông và hấp lại.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của khách sạn Đà Nẵng 3 sao Dương Gia, chả bò ăn càng sớm càng ngon. Do đó bạn hãy cân nhắc đến phương pháp bảo quản nhé.

Cách làm chả bò Đà Nẵng ngon nhất tại nhà như thế nào?

Thường các cơ sở sản xuất chả bò sẽ không chia sẻ công thức. Bởi đó là bí quyết riêng làm nên thương hiệu của họ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể học làm tại nhà theo gợi ý cơ bản sau:

Chuẩn bị nguyên liệu làm chả bò

Nguyên liệu để làm chả bò Đà Nẵng cần phải có:

Chả bò Đà Nẵng

Các nguyên liệu cần có để làm chả bò

  • 700gr thịt bò nạc
  • 200gr mỡ heo
  • 50gr bột năng
  • 1 củ tỏi
  • 1 muỗng hạt tiêu
  • 1 muỗng tiêu xay
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng hạt nêm
  • 1 muỗng đường

Công thức làm chả bò Đà Nẵng

+Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Thịt bò loại bỏ mỡ, gân. Sau đó rửa sạch, cắt khúc nhỏ và cho vào máy xay mịn.
  • Thịt mỡ rửa qua với nước muối pha loãng, cắt nhỏ và xay nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ, hạt tiêu đập dập.
Chả bò Đà Nẵng

Xay thịt càng nhuyễn thì chả càng dai và mịn

+Bước 2: Trộn gia vị và ướp thịt

  • Cho vào thau các loại gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, bột năng, tiêu bột, tiêu đập dập và 100ml nước đá lạnh. Khuấy đều.
  • Cho thịt bò và thịt mỡ đã xay vào thau. Đeo găng tay và nhồi đều cho thịt ngấm đều gia vị. Dàn đều hỗn hợp và cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 – 3 tiếng.
Chả bò Đà Nẵng

Khi ướp thịt, bạn có thể gia giảm nguyên liệu cho hợp khẩu vị

+Bước 3: Quết thịt và gói chả

  • Tiếp theo trong cách làm chả bò Đà Nẵng tại nhà là quết thịt. Lấy hỗn hợp thịt đã trộn ra cho vào máy quết. Cứ 2 – 3 phút là cho máy nghỉ 1 lần. Quết đến khi thịt dẻo mịn, có màu hồng nhạt là được.
  • Lá chuối lau sạch xé thành từng miếng to hình chữ nhật.
Chả bò Đà Nẵng

Khi gói chả, bạn cố gắng gói thật đẹp nhé

  • Xếp 1 lá ngang, 1 lá dọc chồng lên nhau rồi cho hỗn hợp chả vào. Thoa một ít dầu ăn lên muỗng rồi tém gọn định hình đòn chả.
  • Cuốn lá chuối lại, bẻ từng góc cho vuông vức rồi dùng dây buộc cố định lại tạo thành hình trụ đẹp mắt.

+Bước 4: Hấp chả bò

  • Bắc nồi hấp lên bếp, đổ nước vào và đun sôi. Nước sôi thì cho các đòn chả vào. Hấp với lửa lớn khoảng 60 phút.
Chả bò Đà Nẵng

Chả bò hấp khoảng 1 tiếng thì chín

  • Sau khi chả chín, bạn tắt bếp và để nguyên trong nồi thêm 15 phút nữa. Sau đó vớt ra, dựng đứng cho ráo nước. Chả nguội là đã có thể thưởng thức.

Hướng dẫn cách ăn chả bò Đà Nẵng của người Đà Nẵng

Chả bò được kết hợp trong nhiều món ăn sáng, ăn trưa, các bữa tiệc, cỗ,… Bạn không cần phải chế biến cầu kỳ. Một số cách ăn chả bò mà bạn có thể tham khảo như:

Ăn chả bò chấm muối tiêu, nước mắm

Cách ăn chả bò Đà Nẵng đơn giản nhất là bóc lớp lá chuối bên ngoài ra và cắt thành từng miếng nhỏ. Chấm cùng muối tiêu, nước mắm hoặc tương ớt.

Chả bò Đà Nẵng

Chả bò chấm muối hoặc tương ớt tuy không cầu kỳ nhưng rất ngon

Hoặc nếu không thích các gia vị, bạn có thể ăn không cũng ngon. Trong chả đã có gia vị sẵn nên rất vừa miệng.

Cách ăn chả bò với bánh mì

Có thể bạn chưa biết, bánh mì chả bò ở Đà Nẵng là một món ăn sáng, ăn khuya rất phổ biến. Món này ngon mà còn làm rất nhanh gọn, tiện.

Chả bò Đà Nẵng

Bánh mì chả bò là món ăn quen thuộc của người dân Đà Nẵng

Bánh mì giòn, dùng dao rạch một đường dài. Sau đó cho vài lát chả bò vào, thêm ít rau thơm, rau ngò và dưa leo. Cuối cùng rưới xì dầu lên hoặc rắc muối tiêu. Muốn ăn cay thì thêm chút tương ớt. Như vậy là có món bánh mì chả bò giòn ngon, dinh dưỡng.

Cách ăn chả bò Đà Nẵng với bánh cuốn

Bạn cũng có thể kết hợp chả bò cùng với bánh cuốn hoặc bánh ướt. Bánh cuốn cuộn thành cuộn vừa ăn. Sắp lên dĩa, rau sống cắt nhỏ bỏ lên, thêm ít dưa chua và vài lát chả bò.

Chả bò Đà Nẵng

Chả bò với bánh cuốn là món ăn rất hấp dẫn

Chan thêm nước mắm ngọt vào, nếu có dăm bông bạn bỏ thêm chút nữa và thưởng thức. Đảm bảo ai ăn cũng khen.

Cháo chả bò Đà Nẵng hay bún chả bò

Cháo và bún là 2 món thường có trong thực đơn. Nhưng việc ăn xương, thịt, cá… nhiều đôi lúc sẽ thấy ngán. Vậy thì bạn hãy thêm chả bò vào món bún, cháo để tăng thêm khẩu vị, giúp món ăn thêm hấp dẫn hơn.

Chả bò Đà Nẵng

Bạn có thể ăn chả bò với cháo hay bún đều được

Không cần cầu kỳ gì cả. Bạn nấu bún, cháo thịt bình thường. Khi ăn, múc ra tô và cắt ít chả bò cho vào. Thêm một chút hành ngon, hạt tiêu là có ngay món ăn bổ dưỡng.

Húp muỗng cháo hay ăn miếng bún nóng hổi. Rồi cắn miếng chả bò giòn dai, thơm thơm, có chút cay cay của hạt tiêu bạn sẽ thấy đã vô cùng.

Ngoài ra, đặc sản chả bò Đà Nẵng còn có thể nấu các món:

  • Cơm chiên chả bò
  • Mì quảng Đà Nẵng chả bò
  • Chả bò sốt cà chua
  • Nộm chả bò…

Một số lưu ý khác khi mua và thưởng thức chả bò Đà Nẵng

Mua chả bò để ăn hay để làm quà đều là lựa chọn tuyệt vời mà du khách nên cân nhắc khi tới du lịch Đà Nẵng. Tuy nhiên, nếu chưa có kinh nghiệm bạn cần lưu ý:

  • Hạn chế mua chả bò ở các khu chợ vì điều kiện bảo quản chả ở chợ đảm bảo bằng ở các cơ sở nên nhanh hư.
  • Nếu được, bạn nên xin thử một lát chả bò Đà Nẵng trước khi mua để yên tâm về chất lượng.
  • Thông thường khi mua chả với số lượng nhiều, các cơ sở thường hay có chiết khấu. Bạn nên hỏi để tiết kiệm được một khoản nhé.
Chả bò Đà Nẵng

Nếu mua mang chả đi xa, bạn nên cho vào thùng xốp

  • Chả bò có thể để ở nhiệt độ thường trong 2 ngày, nhưng nếu mua đi xa. Bạn hãy bỏ thùng xốp và ướp đá, tránh chả bị hư.
  • Chả bò sau khi bảo quản tủ lạnh, bạn nhớ hấp nóng lại ăn sẽ ngon hơn để nguội. 
  • Chả bò của Đà Nẵng tuy ngon, bổ dưỡng nhưng không nên ăn quá nhiều. Vì lượng thịt bò nhiều sẽ nạp nhiều năng lượng và cholesterol không tốt cho tim mạch và người huyết áp cao.

Chả bò Đà Nẵng dù đã có từ lâu đời nhưng vẫn luôn là món đặc sản hấp dẫn mà không một du khách nào bỏ qua khi đến thành phố đáng sống. Hãy lưu lại những địa chỉ uy tín này để mua được chả bò ngon, giá rẻ nhé! Đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.

Trang – Duonggiahotel.vn

Leave a Reply

DƯƠNG GIA HOTEL ĐÀ NẴNG – KHÁCH SẠN 3 SAO VIEW ĐẸP

ĐẶT PHÒNG
Nhắn SMS