Đà Nẵng - thành phố năng động sáng tạo và đáng sống nhất Việt Nam
11 Th3

Đà Nẵng ở miền nào? Thời điểm nào nên đi du lịch Đà Nẵng?

Đà Nẵng được đánh giá là thành phố năng động nhất Việt Nam với tốc độ phát triển kinh tế – xã hội đáng tự hào trong những năm qua. Chính vì thế, du lịch Đà Nẵng luôn thu hút được nhiều du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng. Vậy Đà Nẵng ở miền nào? Đà Nẵng có điều gì hấp dẫn du khách như thế? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay dưới bài viết này nhé.

Đà Nẵng ở miền nào?

Đà Nẵng là một trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương bao gồm: Thủ đô Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Tp. Hải Phòng, Tp. Cần Thơ và Tp. Đà Nẵng. Đà Nẵng cũng là thành phố trực thuộc duy nhất nằm ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Đà Nẵng ở miền nào? Thời điểm lý tưởng để du lịch Đà Nẵng

Đà Nẵng ở miền nào? Thời điểm lý tưởng để du lịch Đà Nẵng

Tham khảo Tour du lịch Đà Nẵng 2023 hấp dẫn từ Công ty du lịch Khát Vọng Việt tại https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-da-nang/

Đà nẵng là trung tâm kinh tế, đồng thời cũng là một trong những trung tâm văn hóa, giáo dục, khoa học và công nghệ lớn của đất nước. Nếu bạn muốn biết Đà Nẵng ở miền nào nữa thì thành phố này thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, rộng hơn là thuộc miền Trung – Tây Nguyên. Nơi đây cũng sở hữu nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng trong nước và quốc tế. Mỗi năm, Đà thành luôn thu hút hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Lịch sử hình thành Đà Nẵng

Trước kia thì trên bản đồ Việt Nam vẫn chưa xuất hiện vùng đất nào tên Đà Nẵng. Vào năm 1306 vua Chiêm Thành – tên gọi của tiểu vương quốc Chăm Pa xưa là Chế Mân và vua Trần Nhân Tông – vua của nước Đại Việt có thỏa ước dâng 2 vùng đất là Châu Ô tức Thuận Châu (bắc Hải Vân) và Châu Rí tức Hóa Châu (nam Hải Vân) dùng làm sính lễ để cưới Huyền Trân công chúa – con gái của vua Trần Nhân Tông. Dần dần người Việt đến sinh sống tại 2 vùng đất này, người dân Chiêm Thành lui dần về phía nam của vương quốc.

Đà Nẵng - thành phố năng động sáng tạo và đáng sống nhất Việt Nam

Đà Nẵng – thành phố năng động sáng tạo và đáng sống nhất Việt Nam

Xuôi theo dòng lịch sử, mảnh đất Quảng Nam đã từng là nơi đóng đô của vương quốc triều đại cổ suốt 15 thế kỉ. Năm 1471, Quảng Nam trở thành 1 bộ phận quan trọng của nước Đại Việt dưới thời vua Trần Nhân Tông. Vào thời điểm chúa Trịnh – Nguyễn phân tranh thì vùng đất này thuộc quyền cai quản của chúa Nguyễn ở đàng trong bắt đầu từ năm 1570.

Vào khoảng giữa thế kỉ XVII chính quyền đàng Trong dần suy yếu gây nên nhiều vấn nạn trong đời sống của nhân dân. Mùa thu năm 1773, được sự đồng lòng và ủng hộ của nhân dân, quân Tây Sơn vùng lên đấu tranh và đã giành thắng lợi, lật đổ chúa Trịnh – Nguyễn, khởi đầu cho công cuộc thống nhất đất nước nhưng vẫn còn sự phân chia cai quản của 3 anh em nhà Tây Sơn.

>> XEM THÊM: 

Cho đến năm 1806 vua Gia Long mới chính là người thống nhất đất nước, phân chia lại các đơn vị hành chính gồm 23 trấn và 4 doanh. Năm 1831, vua Minh Mạng đã đổi trấn và doanh thành đơn vị tỉnh và Quảng Nam chính thức trở thành 1 tỉnh cho đến ngày nay. Năm 1888 vua Thành Thái tách Đà Nẵng khỏi Quảng Ngãi để nhượng địa cho thực dân Pháp.

Khi đã hoàn toàn thống nhất đất nước, chính phủ nước CHXHCN Việt Nam đã có quyết định sáp nhập 2 tỉnh Quảng Nam, Quảng Tín và Thành phố Đà Nẵng thành lập ra 2 tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng trong đó Đà Nẵng là tỉnh lị.

Tại kỳ họp thứ 10 khóa IX của Quốc hội vào năm 1996, thông qua Nghị quyết Quảng Nam – Đà Nẵng được tách ra thành tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương. Ngày 1/1/1997 bộ máy hành chính của 2 tỉnh bắt đầu đi vào hoạt động chính thức.

Khí hậu, thời tiết Đà Nẵng như thế nào?

Đà Nẵng nằm ở đâu? Nó nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình, nhiệt độ cao và ít biến động. Là nơi chuyển tiếp, xen kẽ giữa khí hậu miền bắc và miền nam với đặc điểm khí hậu đặc biệt của miền nam nhiệt đới. Đà Nẵng có hai mùa rõ rệt: mùa mưa từ tháng 8 đến tháng 12 và mùa khô từ tháng 1 đến tháng 7. Mùa đông thỉnh thoảng có những đợt rét nhưng không mạnh và không kéo dài.

Dữ liệu bảng biểu và bảng xếp hạng tháng và hàng năm điều kiện khí hậu ở Đà Nẵng

Dữ liệu bảng biểu và bảng xếp hạng tháng và hàng năm điều kiện khí hậu ở Đà Nẵng

Nhiệt độ trung bình hàng năm ở đây khoảng 25,9 độ C và thường cao nhất vào tháng 6, 7, 8 với nhiệt độ trung bình từ 28 – 30 độ C và thấp nhất vào tháng 12, 1, 2 (18 – 23 độ C). Riêng vùng núi Bà Nà trung bình 20 độ C. Số ngày nắng trung bình trong năm là 2.156 giờ, cực đại vào các tháng 5 và 6, cực tiểu vào tháng 11 và 12.

Đà Nẵng cũng là nơi chuyển tiếp của khí hậu miền Bắc và miền Nam xen kẽ với khí hậu đặc trưng của miền Nam. Do đó, thời tiết ở Đà Nẵng không quá nóng, nhiệt độ trung bình vào các tháng 6, 7, 8 là 28 – 30°C. Ngoài ra, vào mùa đông, cụ thể là các tháng 12, 1 và 2 rất thích hợp cho du khách đi du lịch tại đây. Vì khi đó nhiệt độ chỉ khoảng 18 – 23°C. Đặc biệt, vùng núi Bà Nà ở độ cao gần 1500 m với nhiệt độ trung bình khoảng 20 ° C được xem là thiên đường du lịch mới của Việt Nam.

Thời điểm nào nên đi du lịch Đà Nẵng?

Dựa vào tình hình thời tiết ở trên, chúng ta có thể thấy rằng thời điểm đẹp nhất trong năm để du lịch Đà Nẵng là: Tháng 2 đến tháng 8 hàng năm, thời tiết lúc này ấm hơn nhưng ít mưa dông, trời nắng ráo. rất nóng. Ngoài ra, từ tháng 9 đến tháng 1 hàng năm là mùa mưa, đặc biệt từ tháng 10 đến tháng 12 thường có mưa dông đổ bộ nên khá nguy hiểm.

Bản đồ du lịch Đà Nẵng

Bản đồ du lịch Đà Nẵng

Vì vậy đây là thời điểm này du khách nên đặt phòng khách sạn Đà Nẵng trước. Đơn giản vì lượng khách đông và nếu không đặt phòng trước thì e rằng không có khách sạn ưng ý để lưu trú. Hơn nữa,  những khách sạn ven biển luôn là lựa chọn số 1 trong thời điểm du lịch thuận lợi này.

Du lịch Đà Nẵng tháng 4 - Thời điểm VÀNG ăn chơi cho những ai YÊU biển

Du lịch Đà Nẵng tháng 4 – Thời điểm VÀNG ăn chơi cho những ai YÊU biển

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi du lịch giá rẻ và được tắm biển nhiều thì tháng 1 – tháng 4 là thời điểm thích hợp. Đi vào thời điểm này có lẽ cũng là một lựa chọn thông minh, vì thời tiết Đà Nẵng lúc này cũng khá mát mẻ. Hơn nữa, thời điểm hiện tại không có bão, đặc biệt hiện nay giá dịch vụ rẻ hơn rất nhiều so với đi vào tháng 6 – 8.
Thời điểm này cũng rất thuận lợi để có cơ hội thưởng thức những màn pháo hoa nghệ thuật của các đội thi từ khắp nơi trên thế giới, thường diễn ra vào cuối tháng 4, đầu tháng 5 hàng năm. Nói cách khác, nếu đi vào giờ này, bạn sẽ phải tốn chi phí hơn vì giá sẽ cao hơn một chút.

Đà Nẵng – điểm đến du lịch hấp dẫn và thú vị

Đà Nẵng là vùng đất cổ, gắn bó với truyền thống văn hóa Sa Huỳnh. Nhiều cung điện, tháp, đền, thành, lũy, những dấu tích hiện vẫn còn được nhìn thấy trong Bảo tàng Chăm.

Lạc lối bầu trời châu Âu giữa khu du lịch Bà Nà Hills (Đà Nẵng)

Lạc lối bầu trời châu Âu giữa khu du lịch Bà Nà Hills (Đà Nẵng)

Ngoài việc là một vùng đất gắn liền những nền văn hóa cổ xưa, Đà Nẵng còn là một trung tâm du lịch lớn của nước ta với nhiều điểm tham quan hấp dẫn. Vài địa điểm du lịch mà bạn có thể tham khảo như: Khu du lịch Bà Nà Hills Ngũ Hành Sơn (Ngũ Hành Sơn), chùa Linh Ứng, sông Hàn, và các bãi biển Mỹ An, Non Nước, trải dài hàng chục km …

Kỳ vĩ Ngũ Hành Sơn sừng sững trong lòng Đà Nẵng

Kỳ vĩ Ngũ Hành Sơn sừng sững trong lòng Đà Nẵng

Trong số các điểm tham quan của Đà Nẵng nổi tiếng phải kể tới Bảo tàng Chăm; các điện thờ Phật trong các hang động đá vôi xung quanh thành phố; năm đỉnh của Ngũ Hành Sơn nằm ngay phía đông nam của thành phố. Vào mùa xuân mỗi năm, Đà Nẵng thường tổ chức cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế thu hút các đội từ khắp nơi trên thế giới.

Qua những chia sẻ của chúng tôi, hẳn các bạn đã biết rõ hơn phần nào về “thành phố đáng sống nhất Việt Nam” và biết được Đà Nẵng ở miền nào. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp thêm một vài địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Nẵng cho mọi người. Nếu như có dịp đến Đà Nẵng du lịch, các bạn tuyệt đối đừng bỏ lỡ nhé.

Leave a Reply

DƯƠNG GIA HOTEL ĐÀ NẴNG – KHÁCH SẠN 3 SAO VIEW ĐẸP

ĐẶT PHÒNG
Nhắn SMS