List 13 quán bánh bèo Đà Nẵng ngon chuẩn vị bánh bèo miền Trung
Bánh bèo Đà Nẵng là món ăn không chỉ thu hút người dân Đà Nẵng mà còn cả khách du lịch yêu thích.Dần trở thành một phần không thể thiếu trong danh sách các món ăn cần phải thử khi đến Đà Nẵng. Bánh bèo có hình dạng nhỏ nhắn, bột bánh mềm mịn và thơm ngon. Sau đây sẽ là 13 quán bánh bèo được mọi người yêu thích mà Duonggiahotel muốn chia sẻ với bạn.
Giới thiệu đôi nét về món bánh bèo Đà Nẵng
Bánh bèo là một món ăn lâu đời được nhiều người dân tại Đà Nẵng yêu thích. Được chế biến thành một chén bánh trắng đục và tưới lên cho mình những miếng sốt tôm thịt được lấy từ gạch tôm thơm ngon,… một tí nước mắm chua, cay, mặn, ngọt là đã làm ra một chiếc bánh bèo chất lượng rồi .
Có thể nói đây là một món ăn không thể thiếu tại miền Trung. Vậy bánh bèo có nguồn gốc từ đâu? Có gì đặc biệt?
– Bánh bèo Đà Nẵng có nguồn gốc từ đâu?
Bánh bèo, một món ăn ngon xuất phát từ Huế, đã trở thành một biểu tượng ẩm thực của Đà Nẵng. Đằng sau sự hấp dẫn của món bánh này là sự kết hợp kỹ lưỡng trong việc chế biến và phối hợp với nguyên liệu chính như bột gạo, nhân tôm, hành phi và nước mắm chua ngọt đặc biệt.
Tuy nguồn gốc của bánh bèo bắt đầu từ Huế, nhưng qua sự sáng tạo và tinh tế trong việc chế biến của người Đà Nẵng, nó đã trở thành một biểu tượng ẩm thực đặc trưng riêng của thành phố này.
Mỗi chiếc bánh bèo mang trong mình hương vị đặc biệt, độc đáo của người Đà Nẵng. Nó không chỉ là một món ăn, mà còn là một phần không thể thiếu của nền văn hóa ẩm thực của thành phố này.
– Bánh bèo đà nẵng có gì đặc biệt?
Điểm đặc biệt ở đây có lẽ là sự tinh tế và sáng tạo trong quá trình chế biến của người dân địa phương. Điều này làm cho món ăn luôn giữ được độ giòn, mềm mại đặc trưng của bánh. Kết hợp hài hòa với hương vị ngọt ngào và thơm ngon của tôm khô.
Mỗi chén bánh bèo là một tác phẩm nghệ thuật ẩm thực độc đáo, thể hiện sự đẳng cấp trong quá trình chế biến món ăn của người dân thành phố Đà Nẵng.
– Bánh bèo – món ăn vặt không thể bỏ qua khi tới Đà Nẵng.
Được gọi là món ăn vặt không thể bỏ qua lỡ là do bạn có thể thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, từ sáng sớm hay chiều tối.
Với hương vị thơm ngon, giá thành lại rẻ làm cho bánh bèo trở thành món ăn phổ biến cho ăn sáng, ăn trưa, ăn chiều, ăn tối. Điều này làm cho loại bánh này trở nên phổ biến và đặc trưng tại Đà Nẵng.
>>> Xem thêm: TOP 10 QUÁN CHÁO LÒNG ĐÀ NẴNG NGON, CHẤT LƯỢNG AI ĂN CŨNG KHEN
Bánh bèo Đà Nẵng có mấy loại, giá bán như thế nào?
Để thực khách hiểu hơn về món ăn này, bánh bèo được chia làm mấy loại và có giá bán như thế nào? Dương Gia Hotel sẽ chia sẻ cho bạn ngay dưới đây.
– Các loại bánh bèo tại Đà Nẵng
Bánh bèo Đà Nẵng có 2 loại là bánh bèo tai và bánh bèo chén:
- Bánh bèo tai: Được xếp ở trên dĩa nhỏ bằng cái tai.
- Bánh bèo chén: Được đúc sắn trong một cái chén nhỏ.
Bên cạnh đó, bánh bèo còn có bánh bèo nhân khô và bánh bèo nhân ướt Đà Nẵng. Cả hai loại bánh bèo này đều được làm từ nguyên liệu chính là bột gạo. Tuy nhiên bánh bèo nhân khô khác với bánh bèo nhân ướt ở chỗ.
- Bánh bèo nhân khô: Được làm từ tôm khô xay nhuyễn
- Bánh bèo nhân ướt: Được làm từ thịt, tôm băm, nấm mèo và hành kết hợp với một ít bột nhão
– Giá bán món bánh bèo Đà Nẵng
Hiện bánh bèo được chia làm nhiều loại bánh khác nhau như: Bánh bèo khô, bánh bèo ướt, bánh bèo tai,… tương ứng với nhiều mức giá khác nhau. Cụ thể:
- Bánh bèo tai: Dao động từ 15.000 VNĐ/dĩa – 30.000 VNĐ/dĩa
- Bánh bèo chén: 2.000 VNĐ/chén – 5.000 VNĐ/chén
Dương Gia Hotel đã cung cấp cho bạn thông tin về giá bán thông thường của các loại bánh bèo Đà Nẵng. Hãy tham khảo và ghi nhớ giá cả về các loại bánh để không bị trả quá dắt so với giá thị trường.
Top 13 quán bánh bèo Đà Nẵng được yêu thích nhất
Không riêng gì ở Huế mà tại Đà Nẵng, để tìm một quán bán bánh bèo là điều quá sức dễ dàng. Sau đây là 13 quán bánh bèo ở Đà Nẵng được yêu thích nhất mà bạn không nên bỏ qua.
– Quán Vân bánh bèo nổi tiếng tại Đà Nẵng
- Địa chỉ: 59 Thanh Tịnh, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 14h00 – 18h30
- Giá: 15.000 VNĐ – 30.000 VNĐ
Bánh bèo Vân Đà Nẵng là quán bánh bèo siêu ngon được nhiều người yêu thích. Sở dĩ ở đây được rất nhiều người yêu thích là do chất lượng bánh ngon, giá rẻ, nhân viên phục vụ nhiệt tình.
Ngoài bánh bèo ra thì ở đây còn bán thêm một số bánh khác như: bánh lọc, bánh nậm, bánh gói và bánh ướt,…. và rất nhiều loại bánh khác dễ dàng cho bạn chọn lựa.
– Cô Tiên – Bánh bèo Đà Nẵng siêu ngon
- Địa chỉ: Kiệt 164/1 Hoàng Diệu, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 16h00 – 22h00
- Giá: 10.000 VNĐ – 30.000 VNĐ
Quán bánh bèo Bà Tiên nằm ở đường Hoàng Diệu – Đà Nẵng.Tại đây, bánh bèo có hương vị độc đáo và thơm ngon. Bánh bèo ở đấy sẽ được chia là 3 loại là bánh bèo nhân ướt, nhân khô, nhân thập cẩm…
Với không gian quán khá nhỏ bù lại thái độ phục vụ và chăm sóc khách hàng tốt nên nhận lại rất nhiều thiện cảm từ khách hàng. Ngoài bánh bèo, bánh nậm, lọc ra thì cô Tiên còn phục vụ các loại đồ uống khác: chanh dây, sữa chua nếp cẩm….
– Quán Nhiên- Bánh bèo Đà Nẵng giá rẻ
- Địa chỉ: 18 Nguyễn Như Hạnh, Hòa Minh, Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 6h30 – 21h30
- Giá: 15.000 VNĐ – 30.000 VNĐ
Quán Nhiên trên đường Nguyễn Như Hạnh là quán bán bánh bèo, nậm, lọc Đà Nẵng nổi tiếng với giá chỉ từ 30.000 VNĐ.
Những chiếc bánh bèo lọc nậm tại quán Nhiên siêu ngon. Bạn có thể đến đây ăn bất cứ buổi nào mà bạn muốn, vì quán này sẽ được mở cửa từ sáng đến 21h30 tối.
– Bánh bèo bé Loan Đà Nẵng
- Địa chỉ: 34/15 Trưng Nữ Vương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 13h00 – 19h00
- Giá: 10.000 VNĐ – 25.000 VNĐ
Loan – Bánh bèo Huế Đà Nẵng là quán ăn ngon nằm ở vỉa hè được nhiều người yêu thích. Đa số toàn bộ bánh ở đây điều là bánh Huế. Bên cạnh đó còn có một số bánh khác như: Bánh Huế, bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc, bánh ram và bánh ít.
Nhờ hương vị độc đáo nên đã thu hút rất nhiều lượng khách du lịch từ nơi khác ghé ăn. Giờ mở cửa từ 13h00 – 19h00 thời điểm lý tưởng cho các tín đồ hay ăn vặt vào chiều tối.
– Quán Huế Trần Thị – Nổi tiếng với các loại bánh
- Địa chỉ: 23 Nguyễn Hữu Cảnh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
- Giờ mở cửa:10h00 – 20h00
- Giá: 25.000 VNĐ – 50.000 VNĐ
Được biết, ở đây được bán rất nhiều loại bánh Huế ngon và bổ dưỡng. Nơi đây thu hút được rất nhiều khách du lịch đến ăn. Ở đây sẽ bán toàn bộ các món ăn chuyên về ẩm thực Huế nên giá thành cũng hơi đắt đỏ hơn so với quán khác.
Vậy nên, nếu bạn là một tín đồ mê ẩm thực ở Huế thì quán Huế Trần Thị sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
– Quán Tâm bánh bèo Đà Nẵng bình dân
- Địa chỉ: Đường 291 Nguyễn Chí Thanh, Phường Phước Minh, Quận Hải Châu,TP. Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 12h00 – 20h00
- Giá: 15.000 VNĐ – 22.000 VNĐ
Bánh bèo Tâm là lọt vào danh sách những quán bánh bèo Đà Nẵng mà bạn không nên bỏ lỡ. Menu quán này rất đa dạng cho bạn dễ dàng chọn lựa gồm: Bánh bèo, bánh nậm, bánh ướt, bánh ram, bánh ít, bánh lọc,…. Mỗi chén bánh bèo được phủ lên những topping ngon và đầy chén. Nước mắn chua ngọt ở đây phải gọi là đỉnh của chóp. Bánh ngon kết hợp với nước chắm ngon tạo nên một món ngon tuyệt vời không nên bỏ lỡ.
Quán này mở cửa để phục vụ cho buổi trưa và chiều tối. Đây hứa hẹn là một quán bánh bèo ngon không nên bỏ lỡ tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
– Bà Thiên – Bánh bèo Đà Nẵng
- Địa chỉ: 15 Phạm Hồng Thái, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 5h00 – 9h00
- Giá: 15.000 VNĐ – 25.000 VNĐ
Bà Thiên bánh bèo là quán ăn sáng thuộc quận Hải Châu. Tốc độ phục vụ của quán này rất nhanh và chu đáo. Mặc dù không gian nhỏ hẹp, nhưng chất lượng bánh bèo rất ok và nhận được nhiều lời bình luận tích cực.
Quán này 5h00 sáng là đã được mở cửa rồi, nên đây là địa điểm được nhiều người chọn làm địa điểm ăn sáng lý tưởng.
– Bánh bèo nóng 316 Núi Thành, Đà Nẵng
- Địa chỉ: Kiệt 316/12 Núi Thành, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 15h00 – 21h30
- Giá: 10.000 VNĐ – 20.000 VNĐ
Quán này sẽ được mở vào giờ chiều và đến 21h30 tối. Mặc dù quán không được rộng và nằm trong hẻm, nhưng bù lại chất lượng bánh thơm ngon và mềm mại, giá cả phải chăng nên ở đây dần dần trở thành quán bánh bèo Núi Thành được nhiều người yêu thích.
Nếu bạn muốn ăn những chén bánh bèo nóng thơm ngon ở quận Hải Châu thì đây là lựa chọn phù hợp nhất.
– Quán bà Vui – Bánh bèo Đà Nẵng
- Địa chỉ: 262 Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, Thành Phố Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 6h45 – 16h30
- Giá: 10.000 VNĐ – 30.000 VNĐ
Nhắc đến bánh bèo Cẩm Lệ thì chắc hẳn ai cũng biết bà Vui bánh bèo. Thực đơn chính ở đây có lẽ là bánh bèo. Bánh được làm một cách tỉ mỉ và chi tiết nên bột bánh cũng như nhân đều mềm mịn ăn rất thơm và không bị ngán.
Bánh bèo ướt bà Vui Đà Nẵng nên thử. Mỗi dĩa bánh bèo sẽ dao động từ 10.000 – 30.000 VNĐ phụ thuộc vào mức độ cũng như nhu cầu ăn nhiều hay ít của bạn. Vậy nên hãy tham khảo giá trước khi ăn để khỏi bị trả nhiều hơn.
>>> Xem thêm: TOP 15 NHÀ HÀNG CƠM NIÊU ĐÀ NẴNG NGON RẺ CỰC SANG TRỌNG
– Bánh bèo Cẩm Lệ – Đà Nẵng
- Địa chỉ: 08 Bàu Gia Thượng, Hòa Thọ Đông, Quận Cẩm Lệ, Thành Phố Đà Nẵng.
- Giờ mở cửa: Mở cửa cả ngày
- Gía: 15.000 VNĐ – 25.000 VNĐ
Bánh bèo Cẩm Lệ Đà Nẵng là địa chỉ quen thuộc đối với những đối tượng yêu thích và ghiền bánh bèo. Giá rẻ, bánh ngon, không gian thoáng mát nên đây trở thành địa điểm văn vặt nổi tiếng.
Điều thú vị hơn là quán sẽ được mở cửa suốt 24/7 vậy nên bạn có thể ăn bánh bèo bất cứ lúc nào bạn muốn. Điều này tạo ra sự tiện lợi và linh hoạt đối với những người thích ăn khuya.
– Bánh ướt, bánh bèo Đà Nẵng cô Oanh
- Địa chỉ: Kiệt 266/H14/1 Hoàng Diệu, phường Nam Dương, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
- Giờ mở cửa: 6h00 – 21h00
- Giá: 10.000 VNĐ – 30.000 VNĐ
Nếu bạn là một tín đồ đam mê các loại: Bánh nậm, lọc, bèo Đà Nẵng thì chắc chắn không thể bỏ lỡ địa chỉ này. Với thực đơn đa dạng gồm có: bánh ướt, bánh bèo nhân ướt, bánh bèo nhân khô, nem cây, xoài trộn . Đây là một trong những quán ăn được lòng rất nhiều người vì thực đơn phong phú, giá rẻ và chất lượng món ăn ngon.
Nếu có cơ hội thì hãy đến đây để thưởng thức những chén bánh bèo siêu ngon tại đây!
– Bánh Bèo Đà Nẵng Cô Sen
- Địa chỉ: 13 Châu Thượng Văn, Thành phố Đà Nẵng
- Mở cửa: 14h00 – 18h30
- Giá: 15.000 VNĐ – 30.000 VNĐ
Cô Sen nổi tiếng là món bánh bèo và bún mắm thịt chả. Đây là quán ăn được yêu thích nhờ vào chất lượng món ăn, giá cả phải chăng và nhân viên phục vụ chu đáo.
Bột bánh được làm từ bột gạo rất thơm ngon và mềm mịn., nhân bánh được làm bằng tôm, thịt xay nhuyễn nhìn rất là hấp dẫn. Quán sẽ mở cửa từ 14h00 – 18h00 nên bạn có thể đến đây để nhâm nhi những chiếc bánh bèo nóng vào chiều tối.
– Cô xí – Bánh bèo, nậm, lọc Đà Nẵng
- Địa chỉ: 186 Tô Hiệu, P. Hoà Minh, Quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 06h00 – 21h00
- Giá: 10.000 VNĐ – 15.000 VNĐ
Cô xí là quán bánh bèo Đà Nẵng nổi tiếng được nhiều người chọn lựa là điểm đến để chinh phục ẩm thực Đà Nẵng. Thực đơn ở đây rất đa dạng: Bánh bèo nhân ướt, bánh ướt, bánh bèo nhân khô, bánh gói,… và vô số món bánh khác.
Giá thành rẻ, chất lượng món ăn ngon nên bánh bèo cô Xí ngày càng được nhiều người chú ý đến. Không như những quán khác, quán này sẽ mở cửa từ 6h00 đến 21h00 rất phù hợp cho những tín đồ thích ăn sáng và ăn tối.
Bánh bèo Đà Nẵng và một số kinh nghiệm cần biết
Bánh bèo, một món ẩm thực ngon được ưa chuộng có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi tại thành phố Đà Nẵng. Vậy, bánh bèo nên ăn vào thời điểm nào và làm sao để thưởng thức một món bánh bèo đúng chuẩn?
– Bánh bèo Đà Nẵng nên ăn vào thời điểm nào
Bạn có thể thưởng thức bánh bèo vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, nhưng thường nên ăn vào buổi sáng hoặc chiều để đảm bảo có đủ năng lượng cho cả một ngày dài.
– Cách thưởng thức bánh bèo Đà Nẵng đúng chuẩn
Bánh bèo là một món ẩm thực đặc trưng của miền Trung, được ưa chuộng vì là một món ăn ngon, giá thành rẻ. Để thưởng thức món bánh bèo ngon đúng chuẩn bạn nên:
- Lựa chọn những quán ăn uy tín với nhiều khách để đảm bảo chất lượng thực phẩm và vệ sinh an toàn.
- Khi ăn, bạn nên chấm bánh bèo vào nước mắm pha chua ngọt, có thêm đường, tỏi, ớt và chanh.
Hướng dẫn cách làm bánh bèo Đà Nẵng
Bạn muốn làm bánh bèo nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo, khách sạn 3 sao Đà Nẵng Dương Gia sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Sau đây là các bước để bạn làm ra một món bánh bèo Đà Nẵng thơm ngon, đúng chuẩn vị Đà Nẵng.
– Chuẩn bị nguyên vật làm bánh bèo
+ Bột bánh bèo
- 400gr bột gạo
- 2 muỗng cơm
- 2 muỗng cơm bột năng
- Nước ấm
+ Nhân ướt
- 350 gram thịt nạc xay
- 350 gram tôm bóc vỏ và băm nhỏ
- Hành tím, hành lá
- Và một số gia vị như muối, vị tinh, hạt nêm,…
– Cách làm nhân bánh bèo Đà Nẵng
Nhân bánh bèo là một trong những bước quan trọng để tạo nên một món bánh bèo ngon và hấp dẫn. Bánh bèo ướt và bánh bèo khô đều được làm chủ yếu từ bột gạo. Sau đây là công thức làm bánh bèo từ khách sạn Đà Nẵng Dương Gia, bạn tham khảo:
+ Nhân bánh bèo ướt thường được làm từ:
- Thịt heo xay
- Tôm khô
- Hành lá và gia vị muối, hạt nêm, nước mắm
+ Sau đây là cách làm nhân bánh bèo ướt đơn giản và nhanh chóng:
- Bước 1: Rửa sạch thịt và ngâm trong rượu khoảng 15 phút hoặc có thể ngâm trong nước muối pha loãng.
- Bước 2: Làm sạch tôm và tiến hành ngâm tôm vào nước muối pha loãng sau đó rửa sạch với nước.
- Bước 3: Cho thịt heo xay và gia vị vào chảo, trộn đều
- Bước 4: Cho tôm khô xay nhuyễn vào chảo khác kết hợp với gia vị ( muối, mắm, hạt nêm) và rang cho đến khi tôm giòn và thơm
- Bước 5: Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ sau đó cho lên chảo dầu
- Bước 6: Cho thịt heo xay và tôm khô vào chung chảo đã được phi dầu ở trên, tiến hành trộn đều
– Các bước để làm bánh bèo Đà Nẵng
- Bước 1: Cho toàn bộ 400 gram bột gạo và bột năng vào thau sau đó đổ 500ml nước, khuấy đều cho đến khi nào bột tan hết. Đậy nắp và ủ từ 30 – 60 phút rồi cho một ít muỗng cà phê muối và dầu ăn.
- Bước 2: Cho bột vào chén và hấp tầm 7 phút
- Bước 3: Cho nhân đã làm vào chén bột đã được hấp chín
Với chỉ 3 bước làm bánh và 7 bước làm nhân là bạn đã sở hữu một chiếc bánh bèo thơm ngon, hấp dẫn rồi.
>>> Xem thêm: BÁNH TRÁNG CUỐN THỊT HEO ĐÀ NẴNG – LIST 10 QUÁN BÁN NGON NHẤT
Quán bánh bèo Đà Nẵng và một số câu hỏi khác
Bánh bèo là một món ăn phổ biến tại Đà Nẵng. Vì là món ăn quen thuộc nên có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh món ăn này. Dưới đây là một số câu hỏi mà Dương Gia Hotel đã thu thập được trong quá trình khảo sát khách hàng.
– Các quán bánh bèo Đà Nẵng có bán thêm món gì không?
Câu trả lời là có. Hầu hết các quán không chỉ bánh bánh bèo mà còn có thêm một số món đi kèm như: Bánh ướt, nem chua, bánh đúc, bún mắm,… và một số loại nước giải khát.
– Bánh bèo có phải là đặc sản của Đà Nẵng không?
Bánh bèo không phải là đặc sản của Đà Nẵng nhưng nó lại là món ăn được rất nhiều người yêu thích và dần dần trở thành một món ăn không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.
– Món bánh bèo có thích hợp để mua mang về không?
Bánh bèo có thể mang về. Tuy nhiên, để có thể thưởng thức những chiếc bánh ngon nhất thì bạn nên chọn hình thức ăn tại chỗ. Nó sẽ giúp bạn cảm nhận được độ thơm ngon của những chiếc bánh vừa mới ra lò.
Thông qua bài viết này, Dương Gia Hotel hi vọng các bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn cho mình quán bánh bèo Đà Nẵng ưng ý nhất nhé!
Như Ý – Duonggiahotel.vn